રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોમારા મસ્તિષ્કમાં
સન્તુર વસે છે
હું સન્તુરને નમું છું.
મારા શ્વાસમાં
તાનપુરો વસે છે
હું તાનપુરાને નમું છું.
મારા હૃદયમાં
મૃદંગ વસે છે
હું મૃદંગને નમું છું.
મારી નાભિમાં
ષડ્જ વસે છે
હું ષડ્જને નમું છું.
મારાં ચરણોમાં
થાપ વસે છે
હું થાપને નમું છું.
મારા હાથમાં
બે તુંબડાવાળી સિતાર વસે છે
હું સિતારને નમું છું
ચૂમું છું
અંગાંગ એક સાથે બજી ઊઠે છે!
mara mastishkman
santur wase chhe
hun santurne namun chhun
mara shwasman
tanapuro wase chhe
hun tanapurane namun chhun
mara hridayman
mridang wase chhe
hun mridangne namun chhun
mari nabhiman
shaDj wase chhe
hun shaDjne namun chhun
maran charnoman
thap wase chhe
hun thapne namun chhun
mara hathman
be tumbDawali sitar wase chhe
hun sitarne namun chhun
chumun chhun
angang ek sathe baji uthe chhe!
mara mastishkman
santur wase chhe
hun santurne namun chhun
mara shwasman
tanapuro wase chhe
hun tanapurane namun chhun
mara hridayman
mridang wase chhe
hun mridangne namun chhun
mari nabhiman
shaDj wase chhe
hun shaDjne namun chhun
maran charnoman
thap wase chhe
hun thapne namun chhun
mara hathman
be tumbDawali sitar wase chhe
hun sitarne namun chhun
chumun chhun
angang ek sathe baji uthe chhe!
સ્રોત
- પુસ્તક : પ્રતીપદા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 70)
- સંપાદક : પ્રશાંત પટેલ, યોગેશ પટેલ
- પ્રકાશક : ડિવાઈન પબ્લિકેશન્સ
- વર્ષ : 2015