રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોરેલ-લાઈન પાસેની ખુલ્લી જગ્યામાં
રાતોરાત ઊગી નીકળ્યા નાગાપૂગાં ઝૂંપડાં નવાં
પાટિયાં પતરાં કંતાનનો લીલાઘન વિસ્તાર
હજી ક્યાંક ક્યાંક ખીલી હથોડીનો ટકટકાર
ઝીણી નક્શીમાં ગોઠવાઈ ગયાં નવાં ઘુમાડિયાં
સુધરાઈની પાઈપો નવું નવું દૂઝી
નીકોએ કર્યો વહેતો નવો ખળભળાટ
ભૂમિએ શરૂ કર્યું ઝમવાનું
નીકોની ધારે ધારે ઓળખ્યા રસ્તા
ખુદ અલ્લામિયાંએ
ત્રણ પૈડાંની રેંકડીને ચોથો પાયો ઈંટોનો બેઠો
ઊગી બીડી બાકસની દુકાન
કરાંજિયા ફેરિયાઓએ ખોળી કાઢ્યો નવો મુકામ
પરસેવાની જૂની વાસમાં ઘૂંટાયો
નવો ધુમાડો નવો કોલાહલ.
rel lain paseni khulli jagyaman
ratorat ugi nikalya nagapugan jhumpDan nawan
patiyan patran kantanno lilaghan wistar
haji kyank kyank khili hathoDino takatkar
jhini nakshiman gothwai gayan nawan ghumaDiyan
sudhraini paipo nawun nawun dujhi
nikoe karyo waheto nawo khalabhlat
bhumiye sharu karyun jhamwanun
nikoni dhare dhare olakhya rasta
khud allamiyane
tran paiDanni renkDine chotho payo intono betho
ugi biDi bakasni dukan
karanjiya pheriyaoe kholi kaDhyo nawo mukam
parsewani juni wasman ghuntayo
nawo dhumaDo nawo kolahal
rel lain paseni khulli jagyaman
ratorat ugi nikalya nagapugan jhumpDan nawan
patiyan patran kantanno lilaghan wistar
haji kyank kyank khili hathoDino takatkar
jhini nakshiman gothwai gayan nawan ghumaDiyan
sudhraini paipo nawun nawun dujhi
nikoe karyo waheto nawo khalabhlat
bhumiye sharu karyun jhamwanun
nikoni dhare dhare olakhya rasta
khud allamiyane
tran paiDanni renkDine chotho payo intono betho
ugi biDi bakasni dukan
karanjiya pheriyaoe kholi kaDhyo nawo mukam
parsewani juni wasman ghuntayo
nawo dhumaDo nawo kolahal
સ્રોત
- પુસ્તક : આધુનિક ગુજરાતી કવિતા (1950-2010) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 162)
- સંપાદક : કમલ વોરા, પ્રવીણ પંડ્યા
- પ્રકાશક : સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 2017