દવાઓની શીશીઓનો આધાર લઈ ટકી રહેતી જિંદગી નથી ગમતી.
મારાં જ સ્વપ્નાં બિહામણાં કૂતરાંની જેમ મને કરડે નહિ તેથી
ઘેનમાં પડી રહેવું મને ગમતું નથી.
આ પગનાં તળિયાંને લીલા ઘાસની સ્મૃતિ સતાવે છે.
મારી આંખો બેચેન છે–ચોરસ આકાશના બટકાથી એને સંતોષ નથી થતો.
‘આ 10 નંબરનો ગયો–13 નંબર Serious છે,’
મને નથી ગમતી આ ઉદાસ વાતોની અવરજવર.
મને નથી ગમતી ડૉક્ટરોની ઠંડી ઉતાવળ,
સમયની ભૂતાવળ–સફેદ વસ્ત્રોની દોડાદોડી–
આ ક્લૉરોફોર્મની ગંધ–આ ઈથરની વાસ
મને બેહોશ કરે છે આ બિછાનાનો સફેદ કારાવાસ!
મને છૂટો કરો આ હૉસ્પિટલની પીળી ભીંતોથી.
મારે શ્વાસ લેવો છે.
dawaoni shishiono adhar lai taki raheti jindgi nathi gamti
maran ja swapnan bihamnan kutranni jem mane karDe nahi tethi
ghenman paDi rahewun mane gamatun nathi
a pagnan taliyanne lila ghasni smriti satawe chhe
mari ankho bechen chhe–choras akashna batkathi ene santosh nathi thato
‘a 10 nambarno gayo–13 nambar serious chhe,’
mane nathi gamti aa udas watoni awarajwar
mane nathi gamti Dauktroni thanDi utawal,
samayni bhutawal–saphed wastroni doDadoDi–
a klaurophormni gandh–a itharni was
mane behosh kare chhe aa bichhanano saphed karawas!
mane chhuto karo aa hauspitalni pili bhintothi
mare shwas lewo chhe
dawaoni shishiono adhar lai taki raheti jindgi nathi gamti
maran ja swapnan bihamnan kutranni jem mane karDe nahi tethi
ghenman paDi rahewun mane gamatun nathi
a pagnan taliyanne lila ghasni smriti satawe chhe
mari ankho bechen chhe–choras akashna batkathi ene santosh nathi thato
‘a 10 nambarno gayo–13 nambar serious chhe,’
mane nathi gamti aa udas watoni awarajwar
mane nathi gamti Dauktroni thanDi utawal,
samayni bhutawal–saphed wastroni doDadoDi–
a klaurophormni gandh–a itharni was
mane behosh kare chhe aa bichhanano saphed karawas!
mane chhuto karo aa hauspitalni pili bhintothi
mare shwas lewo chhe
સ્રોત
- પુસ્તક : આશંકા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 92)
- સર્જક : વિપિન પરીખ
- પ્રકાશક : વોરા ઍન્ડ કંપની
- વર્ષ : 1975