રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરો‘લિબર્ટી’ અંદરથી
પોલી ભલે રહી
પણ
પેલું લેનિનનું બાવલું
ક્યાં ગયું?
*
બ્રેડના અભાવના
ધસમસતા પૂરમાં
ટૅન્કો ને મિસાઈલોના
ખડકલા
તણાઈ ગયા
*
માણસને
ક્યાં સુધી
મુશ્કેટાટ બાંધી રાખશો
એના
આંતરડે?
*
દાતરડાના માથે
હથોડો પડ્યો ને
હથોડાનો હાથ
દાતરડે બઢાયો
*
કરોડો માણસોના
લોહીથી ખરડયેલો
ધ્વજ
સત્તાનું કફન બન્યો
છેવટે
તૂટેલા નખોવાળું
વરુ
ગુફામાં
પડ્યું પડ્યું
કણસી રહ્યું.
‘libarti’ andarthi
poli bhale rahi
pan
pelun leninanun bawalun
kyan gayun?
*
breDna abhawna
dhasamasta purman
tenko ne misailona
khaDakla
tanai gaya
*
manasne
kyan sudhi
mushketat bandhi rakhsho
ena
antarDe?
*
datarDana mathe
hathoDo paDyo ne
hathoDano hath
datarDe baDhayo
*
karoDo mansona
lohithi kharaDyelo
dhwaj
sattanun kaphan banyo
chhewte
tutela nakhowalun
waru
guphaman
paDyun paDyun
kansi rahyun
‘libarti’ andarthi
poli bhale rahi
pan
pelun leninanun bawalun
kyan gayun?
*
breDna abhawna
dhasamasta purman
tenko ne misailona
khaDakla
tanai gaya
*
manasne
kyan sudhi
mushketat bandhi rakhsho
ena
antarDe?
*
datarDana mathe
hathoDo paDyo ne
hathoDano hath
datarDe baDhayo
*
karoDo mansona
lohithi kharaDyelo
dhwaj
sattanun kaphan banyo
chhewte
tutela nakhowalun
waru
guphaman
paDyun paDyun
kansi rahyun
સ્રોત
- પુસ્તક : મળે ન મળે (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 275)
- સર્જક : આદિલ મન્સૂરી
- પ્રકાશક : વોરા ઍન્ડ કંપની
- વર્ષ : 1996