રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોમગફળી ફોલી રહ્યાં છે દાંત
કચકચ ના કશી બીજી
હલે બે હાથ ને બે હોઠ રાતા (શાંત?)
હલચલ ના કશી બીજી
અહીં ફેલાયેલા બે પગ
–નળા લોખંડની બે નાળ શા –
વચ્ચે ખરે છે મગફળી ફોલાયલી
મુખયંત્રથી
ઓરી શકે ના એક પણ દાણ
ક્ષુધાતુર મુખ મહીં
ને સાંજ પડતામાં થતો ઢગ:
મગફળીના માંડ દાણા પાંચ પાલી
ફોતરાં બાકી રહેલાં
ઝણઝણે છે શૂન્ય–ખાલી!
તેલનું ટીપું નથી ઘરમાં
નથી પ્રસ્વેદમાં પણ તેલ સરખી વાસ,
રાતીચોળ રાતીચોળ મૂગી આંખથી
તણખા ઝરે તણખા ઝરે...
magaphli pholi rahyan chhe dant
kachkach na kashi biji
hale be hath ne be hoth rata (shant?)
halchal na kashi biji
ahin phelayela be pag
–nala lokhanDni be nal sha –
wachche khare chhe magaphli pholayli
mukhyantrthi
ori shake na ek pan dan
kshudhatur mukh mahin
ne sanj paDtaman thato Dhagah
magaphlina manD dana panch pali
photran baki rahelan
jhanajhne chhe shunya–khali!
telanun tipun nathi gharman
nathi praswedman pan tel sarkhi was,
ratichol ratichol mugi ankhthi
tankha jhare tankha jhare
magaphli pholi rahyan chhe dant
kachkach na kashi biji
hale be hath ne be hoth rata (shant?)
halchal na kashi biji
ahin phelayela be pag
–nala lokhanDni be nal sha –
wachche khare chhe magaphli pholayli
mukhyantrthi
ori shake na ek pan dan
kshudhatur mukh mahin
ne sanj paDtaman thato Dhagah
magaphlina manD dana panch pali
photran baki rahelan
jhanajhne chhe shunya–khali!
telanun tipun nathi gharman
nathi praswedman pan tel sarkhi was,
ratichol ratichol mugi ankhthi
tankha jhare tankha jhare