રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઆદર્શ-બાદર્શ તો,
ઠીક મારા ભૈ!
કો’ક દન તપેલી
ગરમેય થઈ જાય....
તોય બળ્યું,
વઉ હંગાથે તો
હારાવટ જ રાખવી
ઘૈડપણ સુધરીએ જાય....
શી ખબેર!
છોકરાં નઈ પાકે કપાતર?
હરખી રીતે ઠાઠડી ઉપાડે
તોય ઠીક મારા ભૈ!
બાકી,
અસ્તરીના આ અવતારમાં તો
જનમથી જ ગુલામી લખાયેલી સ લમણે...
દીકરી હોય, વઉ હોય ક ડોશી હોય
આખું આયખું વૈતરાં ડ કૂટવાનાં ભૈ?
-અમથી ડોશીએ અધવચાળે અટકીને
ધ્રૂજતો હાથ મેલ્યો લમણે, હળવે રહીને
ઊભાં થયાં લાકડીનાં ટેકે
‘ને ઉંબરે ઊભાં રહી બોલ્યાં,
હું તો આ ચાલી ભણવા રાતની નેંહાળમાં
લ્યો! ફાડ્યું ગુલામીખત
adarsh badarsh to,
theek mara bhai!
ko’ka dan tapeli
garmey thai jay
toy balyun,
wau hangathe to
harawat ja rakhwi
ghaiDpan sudhriye jay
shi khaber!
chhokran nai pake kapatar?
harkhi rite thathDi upaDe
toy theek mara bhai!
baki,
astrina aa awtarman to
janamthi ja gulami lakhayeli sa lamne
dikri hoy, wau hoy ka Doshi hoy
akhun ayakhun waitran Da kutwanan bhai?
amthi Doshiye adhawchale atkine
dhrujto hath melyo lamne, halwe rahine
ubhan thayan lakDinan teke
‘ne umbre ubhan rahi bolyan,
hun to aa chali bhanwa ratni nenhalman
lyo! phaDyun gulamikhat
adarsh badarsh to,
theek mara bhai!
ko’ka dan tapeli
garmey thai jay
toy balyun,
wau hangathe to
harawat ja rakhwi
ghaiDpan sudhriye jay
shi khaber!
chhokran nai pake kapatar?
harkhi rite thathDi upaDe
toy theek mara bhai!
baki,
astrina aa awtarman to
janamthi ja gulami lakhayeli sa lamne
dikri hoy, wau hoy ka Doshi hoy
akhun ayakhun waitran Da kutwanan bhai?
amthi Doshiye adhawchale atkine
dhrujto hath melyo lamne, halwe rahine
ubhan thayan lakDinan teke
‘ne umbre ubhan rahi bolyan,
hun to aa chali bhanwa ratni nenhalman
lyo! phaDyun gulamikhat