રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોધૂળિયા ગામનું લીપેલું ઘર
ઘરના બારણે અલ્લડ સી સાંકળનું મીઠુંમધ ખટખટ
ખટખટમાં ભળતું લાલ-લીલી બંગડીનું ખનખન
ખનખન પર છલકાતું હસવાનું કલકલ
અને આંગળીથી ચાંદરણું પંપાળી-પંપાળી
ફાટેલી ચોપડીમાં ડૂબવાનો ખાલીખમ ડોળ
મારી ફરતે ઘેરાતો બની ઘનઘોર
પછી વરસી પડતો
હું પલળી જતો.
આજ
અક્કડ થયેલી સાંકળ પર લાગ્યું છે કટાયેલું તાળું
તાળા પર બાઝ્યું છે કરોળિયાનું જાળું
જાળામાં ફસાઈ મર્યું નાનકડું ફૂદું
જાળામાં ફસાઈ મર્યું નાનકડું ફૂદું.
dhuliya gamanun lipelun ghar
gharna barne allaD si sankalanun mithunmadh khatkhat
khatakhatman bhalatun lal lili bangDinun khankhan
khankhan par chhalkatun haswanun kalkal
ane anglithi chandaranun pampali pampali
phateli chopDiman Dubwano khalikham Dol
mari pharte gherato bani ghanghor
pachhi warsi paDto
hun palli jato
aj
akkaD thayeli sankal par lagyun chhe katayelun talun
tala par bajhyun chhe karoliyanun jalun
jalaman phasai maryun nanakaDun phudun
jalaman phasai maryun nanakaDun phudun
dhuliya gamanun lipelun ghar
gharna barne allaD si sankalanun mithunmadh khatkhat
khatakhatman bhalatun lal lili bangDinun khankhan
khankhan par chhalkatun haswanun kalkal
ane anglithi chandaranun pampali pampali
phateli chopDiman Dubwano khalikham Dol
mari pharte gherato bani ghanghor
pachhi warsi paDto
hun palli jato
aj
akkaD thayeli sankal par lagyun chhe katayelun talun
tala par bajhyun chhe karoliyanun jalun
jalaman phasai maryun nanakaDun phudun
jalaman phasai maryun nanakaDun phudun
સ્રોત
- પુસ્તક : 28 પ્રેમકાવ્યો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 13)
- સર્જક : ઉમેશ સોલંકી
- પ્રકાશક : નિર્ધાર પ્રતિબદ્ધ સાહિત્ય મંચ
- વર્ષ : 2022
- આવૃત્તિ : 2