
ધૂળે રંગી કેડી અને અજાણી ધરતી.
હિલચાલ વગર ઊભેલાં
સ્તબ્ધ ખેતરો.
ઝાડવાં આડેથી દેખાતું ગામ જાણે
સંકોડાઈ ગયેલું અને ગોટમોટ.
ભૂખરા આકાશે બે નાનકડાં ખેતર જેટલો
તાપણાંનો ધુમાડો.
ટેકરીઢાળની પીઠ ઉપર ઊગેલો
બેધ્યાન સૂરજ.
અને ઊનની ટોપી ઉપર દોડતા જતા
એક રજોટાયેલા છોકરાના
મોં ઉપર પડતું
તડકાનું રાતુંચોળ ટપકું - જાણે કે પોતીકું.
અને ક્યાંક દૂર
પડાવ માંડી પડેલા સરોવરના કાંઠે
એક ભાગેડુ શિયાળો અને સમણું.
dhule rangi keDi ane ajani dharti
hilchal wagar ubhelan
stabdh khetro
jhaDwan aDethi dekhatun gam jane
sankoDai gayelun ane gotmot
bhukhra akashe be nanakDan khetar jetlo
tapnanno dhumaDo
tekriDhalni peeth upar ugelo
bedhyan suraj
ane unni topi upar doDta jata
ek rajotayela chhokrana
mon upar paDatun
taDkanun ratunchol tapakun jane ke potikun
ane kyank door
paDaw manDi paDela sarowarna kanthe
ek bhageDu shiyalo ane samanun
dhule rangi keDi ane ajani dharti
hilchal wagar ubhelan
stabdh khetro
jhaDwan aDethi dekhatun gam jane
sankoDai gayelun ane gotmot
bhukhra akashe be nanakDan khetar jetlo
tapnanno dhumaDo
tekriDhalni peeth upar ugelo
bedhyan suraj
ane unni topi upar doDta jata
ek rajotayela chhokrana
mon upar paDatun
taDkanun ratunchol tapakun jane ke potikun
ane kyank door
paDaw manDi paDela sarowarna kanthe
ek bhageDu shiyalo ane samanun



સ્રોત
- પુસ્તક : વીસમી સદીની ગુજરાતી કાવ્યમુદ્રા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 654)
- સંપાદક : ચંદ્રકાન્ત શેઠ, યોગેશ જોષી, હર્ષ બ્રહ્મભટ્ટ, ઊર્મિલા ઠાકર
- પ્રકાશક : ગૂર્જર સાહિત્ય પ્રકાશન
- વર્ષ : 2021
- આવૃત્તિ : બીજી આવૃત્તિ