રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઆજકાલ હું
ફૂલને ફૂલ નથી કહેતો
એના શ્વાસનો આકાર કહું છું,
ચંદ્રને ચંદ્ર નથી કહેતો
એના સ્પર્શનો ચમત્કાર કહું છું,
એના કેશને કેશ નથી કહેતો
ત્રીજા નેત્રના ઉઘડેલા પોપચાના પરિણામની
કાળી ધૂમ્રસેરો કહું છું,
એની વાતોમાં, મહાન પ્રેમગીતમાં લપાયેલા
કોઈ કુંવારા અર્થને શોધું છું,
સરોવર જેવા એના શરીર પર
મંદ-મંદ શ્વાસોથી લહેરો બનાવું છું,
છતાં,
છતાં, કોઈ પ્રબળ ખેંચાણ
ખેંચી જાય છે મને
ખખળી ગયેલી ઝૂંપડીના ખૂણામાં પડેલા
ઘાસતેલિયા દીવાની થરથરતી જ્યોત આડે હાથ ધરવા,
બાળોતિયા વગરની નિર્દોષતાને
હૂંફ આપવા,
ઠંડા પડી ગયેલા લોહીને
શબ્દોના લાવાથી ગરમ કરવા
ને તરત પછી
સામે એની
બની જાઉં છું હું ઠંડું પડી ગયેલું શરીર
આજકાલ હું, ઠંડું પડી ગયેલું શરીર પણ બની જાઉં છું.
ajkal hun
phulne phool nathi kaheto
ena shwasno akar kahun chhun,
chandrne chandr nathi kaheto
ena sparshno chamatkar kahun chhun,
ena keshne kesh nathi kaheto
trija netrna ughDela popchana parinamni
kali dhumrsero kahun chhun,
eni watoman, mahan premgitman lapayela
koi kunwara arthne shodhun chhun,
sarowar jewa ena sharir par
mand mand shwasothi lahero banawun chhun,
chhatan,
chhatan, koi prabal khenchan
khenchi jay chhe mane
khakhli gayeli jhumpDina khunaman paDela
ghasteliya diwani tharatharti jyot aaDe hath dharwa,
balotiya wagarni nirdoshtane
hoomph aapwa,
thanDa paDi gayela lohine
shabdona lawathi garam karwa
ne tarat pachhi
same eni
bani jaun chhun hun thanDun paDi gayelun sharir
ajkal hun, thanDun paDi gayelun sharir pan bani jaun chhun
ajkal hun
phulne phool nathi kaheto
ena shwasno akar kahun chhun,
chandrne chandr nathi kaheto
ena sparshno chamatkar kahun chhun,
ena keshne kesh nathi kaheto
trija netrna ughDela popchana parinamni
kali dhumrsero kahun chhun,
eni watoman, mahan premgitman lapayela
koi kunwara arthne shodhun chhun,
sarowar jewa ena sharir par
mand mand shwasothi lahero banawun chhun,
chhatan,
chhatan, koi prabal khenchan
khenchi jay chhe mane
khakhli gayeli jhumpDina khunaman paDela
ghasteliya diwani tharatharti jyot aaDe hath dharwa,
balotiya wagarni nirdoshtane
hoomph aapwa,
thanDa paDi gayela lohine
shabdona lawathi garam karwa
ne tarat pachhi
same eni
bani jaun chhun hun thanDun paDi gayelun sharir
ajkal hun, thanDun paDi gayelun sharir pan bani jaun chhun
સ્રોત
- પુસ્તક : ૨૮ પ્રેમકાવ્યો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 11)
- સર્જક : ઉમેશ સોલંકી
- પ્રકાશક : નિર્ધાર પ્રતિબદ્ધ સાહિત્ય મંચ
- વર્ષ : 2022