રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોજાગે નવો અલખ
તુંય કવિતા લખ
સદીઓ જેવી સદીઓ માથે કોરા કાગળ જેવી
ભૂંસી નાખ્યા સૂરજ તેની પીડા સળગે એવી
બળે ટેરવાં નખ
તુંય કવિતા લખ
સૌને સૂરજ સોનાનો ત્યાં, તારે ઘર અંધારું
કાગળ પરના સુખને ગાતું વાગે રોજ નગારું
દરિયા એવાં દખ
તુંય કવિતા લખ
રોવા કરતાં કહેવા સારી કહેવા કરતાં લખવી
ભીતર ભંડારેલી પીડા જીવતર નાખે થકવી
એકાંત ન વલખ
તુંય કવિતા લખ
jage nawo alakh
tunya kawita lakh
sadio jewi sadio mathe kora kagal jewi
bhunsi nakhya suraj teni piDa salge ewi
bale terwan nakh
tunya kawita lakh
saune suraj sonano tyan, tare ghar andharun
kagal parna sukhne gatun wage roj nagarun
dariya ewan dakh
tunya kawita lakh
rowa kartan kahewa sari kahewa kartan lakhwi
bhitar bhanDareli piDa jiwtar nakhe thakwi
ekant na walakh
tunya kawita lakh
jage nawo alakh
tunya kawita lakh
sadio jewi sadio mathe kora kagal jewi
bhunsi nakhya suraj teni piDa salge ewi
bale terwan nakh
tunya kawita lakh
saune suraj sonano tyan, tare ghar andharun
kagal parna sukhne gatun wage roj nagarun
dariya ewan dakh
tunya kawita lakh
rowa kartan kahewa sari kahewa kartan lakhwi
bhitar bhanDareli piDa jiwtar nakhe thakwi
ekant na walakh
tunya kawita lakh
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી દલિત કવિતા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 70)
- સંપાદક : નીરવ પટેલ
- પ્રકાશક : સાહિત્ય અકાદેમી
- વર્ષ : 2010