રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોપા કિલો ગુવારશીંગ
જોખતા હોવ તેમ
તમે શબ્દોને જોખો છો.
એમાં પાછી દાંડી મારો છો,
આંકડી ચડાવો છો,
બસો ગ્રામના કાટલા સાથે
પચાસ ગ્રામની અવેજીમાં
પથ્થર મૂકો
અને કહો છો :
પચાસ ગ્રામ કરતાં
વધારે છે.
ભાઈ બકાલ,
પેલા ઝવેરીને જુઓ.
એની પાસે નાની,
નમણી ત્રાજૂડી છે.
એ વાલ ને રતીમાં તોળે છે.
જોખવા અને તોળવાનો
ફેર સમજો છો?
નથી સમજતા?
કવિ-બકાલ,
વાંધો નહીં,
તમતમારે પા-પા કિલો
ગુવારશીંગ જોખતા રહો.
pa kilo guwarshing
jokhata how tem
tame shabdone jokho chho
eman pachhi danDi maro chho,
ankDi chaDawo chho,
baso gramna katla sathe
pachas gramni awejiman
paththar muko
ane kaho chho ha
pachas gram kartan
wadhare chhe
bhai bakal,
pela jhawerine juo
eni pase nani,
namni trajuDi chhe
e wal ne ratiman tole chhe
jokhwa ane tolwano
pher samjo chho?
nathi samajta?
kawi bakal,
wandho nahin,
tamatmare pa pa kilo
guwarshing jokhata raho
pa kilo guwarshing
jokhata how tem
tame shabdone jokho chho
eman pachhi danDi maro chho,
ankDi chaDawo chho,
baso gramna katla sathe
pachas gramni awejiman
paththar muko
ane kaho chho ha
pachas gram kartan
wadhare chhe
bhai bakal,
pela jhawerine juo
eni pase nani,
namni trajuDi chhe
e wal ne ratiman tole chhe
jokhwa ane tolwano
pher samjo chho?
nathi samajta?
kawi bakal,
wandho nahin,
tamatmare pa pa kilo
guwarshing jokhata raho
સ્રોત
- પુસ્તક : ૬૫ કાવ્યો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 52)
- સર્જક : પવનકુમાર જૈન
- પ્રકાશક : પોતે
- વર્ષ : 2012