
કારણ કે
દરેક કવિતામાં બધું જ કહી દેવાનો
મેં પ્રયત્ન કર્યો,
હું એકેયમાં
કંઈ ન કહી શક્યો.
કારણ કે
મેં આવતી કાલ પર ઠેલ્યું,
જે મારે આજે જ કહી દેવાનું હતું,
હું ક્યારેય સત્ય ન ઉચ્ચારી શક્યો
ન આજે ન તો આવતી કાલે
કારણ કે
બધા જ મનુષ્યોનો મેં ઉપહાસ કર્યો,
એમને જનાવર કહ્યા
મનુષ્યો અને જનાવરોએ
મારી એકસરખી ઠેકડી ઉડાવી.
અમારે પગલે ચાલતા નહીં,
હે આવતી કાલના કવિઓ!
જેમ અમે ગઈ કાલના કવિઓને
પગલે ચાલેલા
karan ke
darek kawitaman badhun ja kahi dewano
mein prayatn karyo,
hun ekeyman
kani na kahi shakyo
karan ke
mein awati kal par thelyun,
je mare aaje ja kahi dewanun hatun,
hun kyarey satya na uchchari shakyo
na aaje na to awati kale
karan ke
badha ja manushyono mein uphas karyo,
emne janawar kahya
manushyo ane janawroe
mari ekasarkhi thekDi uDawi
amare pagle chalta nahin,
he awati kalna kawio!
jem ame gai kalna kawione
pagle chalela
karan ke
darek kawitaman badhun ja kahi dewano
mein prayatn karyo,
hun ekeyman
kani na kahi shakyo
karan ke
mein awati kal par thelyun,
je mare aaje ja kahi dewanun hatun,
hun kyarey satya na uchchari shakyo
na aaje na to awati kale
karan ke
badha ja manushyono mein uphas karyo,
emne janawar kahya
manushyo ane janawroe
mari ekasarkhi thekDi uDawi
amare pagle chalta nahin,
he awati kalna kawio!
jem ame gai kalna kawione
pagle chalela



સ્રોત
- પુસ્તક : અનુજા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 159)
- સંપાદક : કમલ વોરા
- પ્રકાશક : ક્ષિતિજ સંશોધન પ્રકાશન કેન્દ્ર
- વર્ષ : 2023