
દરિયો તો
દુનિયા ડુબાડી દે એવો
ને કવિતા તો
કાગળની હોડી.
કવિતા બહુ બહુ તો
આંગણામાં ભરાયેલા ખાબોચિયામાં
દરિયાનો અહેસાસ કરાવી શકે
કે હોડી તરતી મૂકતા બાળકનો વિસ્મય
આંખમાં આંજી શકે.
જો તરી જવાની મંછા ન હોય
ને ડૂબી જવાની ચિંતા ન હોય
તો કાગળની હોડીમાં બેસો!
dariyo to
duniya DubaDi de ewo
ne kawita to
kagalni hoDi
kawita bahu bahu to
angnaman bharayela khabochiyaman
dariyano ahesas karawi shake
ke hoDi tarti mukata balakno wismay
ankhman aanji shake
jo tari jawani manchha na hoy
ne Dubi jawani chinta na hoy
to kagalni hoDiman beso!
dariyo to
duniya DubaDi de ewo
ne kawita to
kagalni hoDi
kawita bahu bahu to
angnaman bharayela khabochiyaman
dariyano ahesas karawi shake
ke hoDi tarti mukata balakno wismay
ankhman aanji shake
jo tari jawani manchha na hoy
ne Dubi jawani chinta na hoy
to kagalni hoDiman beso!



સ્રોત
- પુસ્તક : ડાગળે દીવો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 19)
- સર્જક : વજેસિંહ પારગી
- પ્રકાશક : મહીસાગર સાહિત્ય સભા
- વર્ષ : 2024