રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોચાલો,
આષાઢનાં વાદળો તીડનાં ટોળાં બનીને
ધરતીને ચૂસી ખાય તે પહેલાં,
વિના મોતે મરેલાંની કબરો
હિમાલયના શિખરો બની જાય તે પહેલાં,
પ્રેમની વાતોથી
કવિતાના શબ્દોનો રંગ ફટકી જાય તે પહેલાં,
જાળ નાખીને
ચંચલ પાણીમાં સ્થિર ઊભેલો માછીમાર
ભગવાન બની જાય તે પહેલાં,
ચાલો,
ધરતીમાં ઢબુરાયેલા બીજને
આપણે મૃત્યુની કથા કહેવાની છે.
અને —
chalo,
ashaDhnan wadlo tiDnan tolan banine
dhartine chusi khay te pahelan,
wina mote marelanni kabro
himalayna shikhro bani jay te pahelan,
premni watothi
kawitana shabdono rang phatki jay te pahelan,
jal nakhine
chanchal paniman sthir ubhelo machhimar
bhagwan bani jay te pahelan,
chalo,
dhartiman Dhaburayela bijne
apne mrityuni katha kahewani chhe
ane —
chalo,
ashaDhnan wadlo tiDnan tolan banine
dhartine chusi khay te pahelan,
wina mote marelanni kabro
himalayna shikhro bani jay te pahelan,
premni watothi
kawitana shabdono rang phatki jay te pahelan,
jal nakhine
chanchal paniman sthir ubhelo machhimar
bhagwan bani jay te pahelan,
chalo,
dhartiman Dhaburayela bijne
apne mrityuni katha kahewani chhe
ane —
સ્રોત
- પુસ્તક : કિમપિ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 31)
- સર્જક : અનિરુદ્ધ બ્રહ્મભટ્ટ
- પ્રકાશક : આર. આર. શેઠ
- વર્ષ : 1983