બળતી મીણબત્તીને ફૂંક મારી
balti miinbattiine phuunk maarii
દિલીપ ઝવેરી
Dileep Jhaveri

બળતી મીણબત્તીને ફૂંક મારી
કોઈ
બહાર થંભેલા અંધકારને કહે
'આવ અંદર, અહીં બીવા જેવું કંઈ નથી.'
એમ કવિતા બોલાવે
'તારું બધું ઓલવીને આવ હવે
ખોવા જેવું કંઈ નથી.'
ખોવાયેલું ગોતતાં મળી જાય તે કવિતા ન હોય
પણ ખોવાયલાનેય જે મળી શકે તે કવિતા.
balti minbattine phoonk mari
koi
bahar thambhela andhkarne kahe
aw andar, ahin biwa jewun kani nathi
em kawita bolawe
tarun badhun olwine aaw hwe
khowa jewun kani nathi
khowayelun gottan mali jay te kawita na hoy
pan khowaylaney je mali shake te kawita
balti minbattine phoonk mari
koi
bahar thambhela andhkarne kahe
aw andar, ahin biwa jewun kani nathi
em kawita bolawe
tarun badhun olwine aaw hwe
khowa jewun kani nathi
khowayelun gottan mali jay te kawita na hoy
pan khowaylaney je mali shake te kawita



સ્રોત
- પુસ્તક : કવિતા વિશે કવિતા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 1)
- સર્જક : દિલીપ ઝવેરી
- પ્રકાશક : બીજલ પ્રકાશન
- વર્ષ : 2016