રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોહે ખુલ્લી જગાઓ
તમે મને સતાવો નહીં
હું ફેક્ટરી નાખવાનો વિચાર કરું છું
ઓ હરિયાળાં જંગલો
મને લલચાવો નહીં
મારે તમારાં લાકડાંનું કામ છે
હે આકાશનાં વાદળો
મને આકર્ષો નહીં
મારે ધુમાડો છોડવો છે
હે સુરીલાં વહેણો
મને મોહિત કરો નહીં
મારે તમને બંધમાં બાંધવાં છે
હે લીલાછમ ડુંગરો
મને લોભાવો નહીં
મારે તમને વીંધી નાખવા છે
હે કુદરતના પ્રેમીઓ
મને ચળાવો નહીં
હું પ્રગતિ કરવા પ્રતિબદ્ધ છું
he khulli jagao
tame mane satawo nahin
hun phektari nakhwano wichar karun chhun
o hariyalan janglo
mane lalchawo nahin
mare tamaran lakDannun kaam chhe
he akashnan wadlo
mane akarsho nahin
mare dhumaDo chhoDwo chhe
he surilan waheno
mane mohit karo nahin
mare tamne bandhman bandhwan chhe
he lilachham Dungro
mane lobhawo nahin
mare tamne windhi nakhwa chhe
he kudaratna premio
mane chalawo nahin
hun pragti karwa pratibaddh chhun
he khulli jagao
tame mane satawo nahin
hun phektari nakhwano wichar karun chhun
o hariyalan janglo
mane lalchawo nahin
mare tamaran lakDannun kaam chhe
he akashnan wadlo
mane akarsho nahin
mare dhumaDo chhoDwo chhe
he surilan waheno
mane mohit karo nahin
mare tamne bandhman bandhwan chhe
he lilachham Dungro
mane lobhawo nahin
mare tamne windhi nakhwa chhe
he kudaratna premio
mane chalawo nahin
hun pragti karwa pratibaddh chhun
સ્રોત
- પુસ્તક : આપણી કવિતાસમૃદ્ધિ (ઉત્તરાર્ધ) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 365)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2004