જતાં પહેલાં બધું આવું કેમ થતું હશે?
શ્વાસ ઊંડા ઊતરવા માંડે
આંખે નિસ્તેજ થતી જાય
જીભ થોથવાવા માંડે
શરીર આખું શિથિલ થઈ જાય..
આવું બધું થાય એ પહેલાં..
અહીંથી વિદાય ન લઈ શકાય?
ગુલાબની પાંદડીઓ પરથી
ઝાકળ હળવેથી અદૃશ્ય થાય...એમ
દૂધમલ બાળક ખિલખિલ હસતું જાગે
ને નિદ્રા સરી જાય...એમ
નવીનવી પાંખો ફફડાવતું
પંખીબાળ માળામાંથી ઊડી જાય...એમ
કોશેટાના તાંતણા વીંધી
રંગસભર પતંગિયું
બહાર નીકળી જાય એમ...
નૂરજહાનના કંઠમાંથી સરતા સૂર
ધીરેધીરે હવામાં વિલીન થાય...એમ
બધું વિવર્ણ થાય એ પહેલાં...
jatan pahelan badhun awun kem thatun hashe?
shwas unDa utarwa manDe
ankhe nistej thati jay
jeebh thothwawa manDe
sharir akhun shithil thai jay
awun badhun thay e pahelan
ahinthi widay na lai shakay?
gulabni pandDio parthi
jhakal halwethi adrishya thay em
dudhmal balak khilkhil hasatun jage
ne nidra sari jay em
nawinwi pankho phaphDawatun
pankhibal malamanthi uDi jay em
koshetana tantna windhi
rangasbhar patangiyun
bahar nikli jay em
nurajhanna kanthmanthi sarta soor
dhiredhire hawaman wilin thay em
badhun wiwarn thay e pahelan
jatan pahelan badhun awun kem thatun hashe?
shwas unDa utarwa manDe
ankhe nistej thati jay
jeebh thothwawa manDe
sharir akhun shithil thai jay
awun badhun thay e pahelan
ahinthi widay na lai shakay?
gulabni pandDio parthi
jhakal halwethi adrishya thay em
dudhmal balak khilkhil hasatun jage
ne nidra sari jay em
nawinwi pankho phaphDawatun
pankhibal malamanthi uDi jay em
koshetana tantna windhi
rangasbhar patangiyun
bahar nikli jay em
nurajhanna kanthmanthi sarta soor
dhiredhire hawaman wilin thay em
badhun wiwarn thay e pahelan
સ્રોત
- પુસ્તક : શૂન્યતામાં પૂરેલા દરિયાનો તરખાટ... (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 80)
- સંપાદક : ઉષા ઉપાધ્યાય
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 2007