રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઘેટાંઓની વાસનું ઊન ઓઢીને પડતો વરસાદ
સૂંગામીંઢા ઊભેલા ધ્રૂજતા ઊનના તારો પર
લીલો રંગ વગાડે છે
ઘેટાંઓ ઊનનું ગીત ગાય છે
ઘેટાંઓમાં ભરવાડોની વાસ ભરચક ભરેલી છે.
એકમેકમાં માથું નાખી ઊભેલાં ખેતરોનું
ઊન ઓઢીને ચાસમાં ફરતો વરસાદ
મૂંગામીઢા ઊભેલા વાદળોના ધ્રૂજતા તારો પર
ભૂખરો રંગ વગાડે છે.
વાદળોમાં ઘેટાંઓનું ઊન ભરચકક ભરેલું છે.
વાદળો ધેટાં વરસે છે
ઘેટાંઓ વાદળ વરસે છે
ઘેટાંઓ ને વાદળોની વાસવાળો ભરવાડ
ક્યારેક ભૂરી ડાંગ વીંઝી હસતો હસતો સોનું વરસે છે.
ghetanoni wasanun un oDhine paDto warsad
sungaminDha ubhela dhrujta unna taro par
lilo rang wagaDe chhe
ghetano unanun geet gay chhe
ghetanoman bharwaDoni was bharchak bhareli chhe
ekmekman mathun nakhi ubhelan khetronun
un oDhine chasman pharto warsad
mungamiDha ubhela wadlona dhrujta taro par
bhukhro rang wagaDe chhe
wadloman ghetanonun un bharachkak bharelun chhe
wadlo dhetan warse chhe
ghetano wadal warse chhe
ghetano ne wadloni waswalo bharwaD
kyarek bhuri Dang winjhi hasto hasto sonun warse chhe
ghetanoni wasanun un oDhine paDto warsad
sungaminDha ubhela dhrujta unna taro par
lilo rang wagaDe chhe
ghetano unanun geet gay chhe
ghetanoman bharwaDoni was bharchak bhareli chhe
ekmekman mathun nakhi ubhelan khetronun
un oDhine chasman pharto warsad
mungamiDha ubhela wadlona dhrujta taro par
bhukhro rang wagaDe chhe
wadloman ghetanonun un bharachkak bharelun chhe
wadlo dhetan warse chhe
ghetano wadal warse chhe
ghetano ne wadloni waswalo bharwaD
kyarek bhuri Dang winjhi hasto hasto sonun warse chhe
સ્રોત
- પુસ્તક : કાવ્યસંચય - 3 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 123)
- સંપાદક : રમણલાલ જોશી, જયન્ત પાઠક
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 1981