રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોદીવાનખાનાને
વ્યવસ્થિત કરું છું
ઘડી અહીં, ઘડી તહીં
વિવિધ ફેરફારથી -વસ્તુનું મન પૂછી પૂછી
ગોઠવણી કરું છું. સોફા અને લૅમ્પને નવું સ્થાન આપ્યું
બારીના પડદા બદલી કાઢ્યો
જૂના ગાલીચાની જગ્યાએ wall to wall કારપેટ નખાવી દીધો...સુશોભને પ્રસન્ન થાય છે દીવાનખાનું
સઘળું બરાબર થાય છે ત્યારે જ
છટકે છે મારું મન -આ બધામાં મને ક્યાં ગોઠવું? કેન્દ્ર શોધું છું.જ્યાં હું સરખું બેસી શકું… -પણ બારી કનેથી રસ્તો નિહાળતી
હું ઊભી જ રહું છું.
diwankhanane
wyawasthit karun chhun
ghaDi ahin, ghaDi tahin
wiwidh pherpharthi wastunun man puchhi puchhi
gothawni karun chhun sopha ane lempne nawun sthan apyun
barina paDda badli kaDhyo
juna galichani jagyaye wall to wall karpet nakhawi didho sushobhne prasann thay chhe diwankhanun
saghalun barabar thay chhe tyare ja
chhatke chhe marun man aa badhaman mane kyan gothwun? kendr shodhun chhun jyan hun sarakhun besi shakun… pan bari kanethi rasto nihalti
hun ubhi ja rahun chhun
diwankhanane
wyawasthit karun chhun
ghaDi ahin, ghaDi tahin
wiwidh pherpharthi wastunun man puchhi puchhi
gothawni karun chhun sopha ane lempne nawun sthan apyun
barina paDda badli kaDhyo
juna galichani jagyaye wall to wall karpet nakhawi didho sushobhne prasann thay chhe diwankhanun
saghalun barabar thay chhe tyare ja
chhatke chhe marun man aa badhaman mane kyan gothwun? kendr shodhun chhun jyan hun sarakhun besi shakun… pan bari kanethi rasto nihalti
hun ubhi ja rahun chhun
સ્રોત
- પુસ્તક : પ્રવેશ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 37)
- સર્જક : પન્ના નાયક
- પ્રકાશક : વોરા એન્ડ કંપની
- વર્ષ : 1975