રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઘરડા ભીંડા
મોટા અને બીથી
ફાટફાટ થતા હોય છે.
છોડ ઉપર રહી જાય,
તો સુકાઈને
નક્કી ફાટે છે.
ઘરડા ભીંડાના શાકમાં
લહેજત નથી આવતી.
પણ, શિખાઉ બકાલું
લેનારો મોટું કદ
જોઈ હરખાય છે॥
કૂણા ભીંડાની તાજપને એ કઈ રીતે વરતે?
સભ્ય સમાજમાં
ભીંડા અને સાહિત્યકારોની
સરખામણી નથી થતી.
તથાપિ, આ અળવીતરું મન
ભીંડામાં સાહિત્યકારને
જુએ છે.
gharDa bhinDa
mota ane bithi
phatphat thata hoy chhe
chhoD upar rahi jay,
to sukaine
nakki phate chhe
gharDa bhinDana shakman
lahejat nathi awati
pan, shikhau bakalun
lenaro motun kad
joi harkhay chhe॥
kuna bhinDani tajapne e kai rite warte?
sabhya samajman
bhinDa ane sahitykaroni
sarkhamni nathi thati
tathapi, aa alwitarun man
bhinDaman sahitykarne
jue chhe
gharDa bhinDa
mota ane bithi
phatphat thata hoy chhe
chhoD upar rahi jay,
to sukaine
nakki phate chhe
gharDa bhinDana shakman
lahejat nathi awati
pan, shikhau bakalun
lenaro motun kad
joi harkhay chhe॥
kuna bhinDani tajapne e kai rite warte?
sabhya samajman
bhinDa ane sahitykaroni
sarkhamni nathi thati
tathapi, aa alwitarun man
bhinDaman sahitykarne
jue chhe
સ્રોત
- પુસ્તક : ૬૫ કાવ્યો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 51)
- સર્જક : પવનકુમાર જૈન
- પ્રકાશક : પોતે
- વર્ષ : 2012