રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોકોઈ ઘૂંટે છે ગરલ
ચન્દ્રના ખરલમાં.
લીલ બાઝેલી તળાવડી જેવી આંખોમાં
ઝમે છે લીલુંછમ ઝેર;
કટાક્ષની અણીએ વિષ કાઢે છે તીક્ષ્ણ ધાર;
આંગળીને ટેરવે ટેરવે ટપકે છે દાહક રસ;
અન્ધકારનાં સૂજેલાં પોપચાંની ભીતર વિષનો ધબકાર;
સૂર્યનો ઊકળતો વિષચરુ
પુષ્પોના મધુકોષમાં,
શબ્દ અને મૌનના પડ વચ્ચે,
ગાઢ આલિંગનમાં ભીંસાઈ ગયેલા શૂન્યમાં,
ટીપે ટીપે
ક્ષણોના ભંગુર પાત્રમાં સ્રવે છે વિષરસ.
હવાની લપકતી જીભ ચાટે છે વિષ,
જળના ગર્ભમાં વિષની પુષ્ટતા,
મોતીના મર્મમાં વિષની કાન્તિ,
કાળના મહુવરમાં વિષનો ફુત્કાર.
વિષથી તસતસ આપણે ફાટું ફાટું થતા બે બુદબુદ.
કોઈ ઘૂંટે છે ગરલ
ચન્દ્રના ખરલમાં.
koi ghunte chhe garal
chandrna kharalman
leel bajheli talawDi jewi ankhoman
jhame chhe lilunchham jher;
katakshni aniye wish kaDhe chhe teekshn dhaar;
angline terwe terwe tapke chhe dahak ras;
andhkarnan sujelan popchanni bhitar wishno dhabkar;
suryno ukalto wishacharu
pushpona madhukoshman,
shabd ane maunna paD wachche,
gaDh alinganman bhinsai gayela shunyman,
tipe tipe
kshnona bhangur patrman srwe chhe wishras
hawani lapakti jeebh chate chhe wish,
jalna garbhman wishni pushtata,
motina marmman wishni kanti,
kalna mahuwarman wishno phutkar
wishthi tastas aapne phatun phatun thata be budbud
koi ghunte chhe garal
chandrna kharalman
koi ghunte chhe garal
chandrna kharalman
leel bajheli talawDi jewi ankhoman
jhame chhe lilunchham jher;
katakshni aniye wish kaDhe chhe teekshn dhaar;
angline terwe terwe tapke chhe dahak ras;
andhkarnan sujelan popchanni bhitar wishno dhabkar;
suryno ukalto wishacharu
pushpona madhukoshman,
shabd ane maunna paD wachche,
gaDh alinganman bhinsai gayela shunyman,
tipe tipe
kshnona bhangur patrman srwe chhe wishras
hawani lapakti jeebh chate chhe wish,
jalna garbhman wishni pushtata,
motina marmman wishni kanti,
kalna mahuwarman wishno phutkar
wishthi tastas aapne phatun phatun thata be budbud
koi ghunte chhe garal
chandrna kharalman
સ્રોત
- પુસ્તક : ઈતરા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 17)
- સર્જક : સુરેશ જોષી
- પ્રકાશક : પાર્શ્વ પબ્લિકેશન
- વર્ષ : 1997
- આવૃત્તિ : 2