
હું તારી ઋણી નથી
પત્રથી મિલન સુધી પાંગરેલી ક્ષણોને સભર બનાવવા માટે
હું તારી ઋણી નથી
મારી ઊર્મિલતાને તારા ખોબામાં ઝીલી લેવા માટે
હું તારી જરાય ઋણી નથી
મને હંમેશા ક્ષિતિજ બતાવવા માટે
હું તારી સ્હેજ પણ ઋણી નથી
મને ભરચક પ્રેમ આપવા માટે
પણ હવે કદાચ છું
હા, પૂરેપૂરી ઋણી છું
એકલાં કેમ જીવાય એ શીખવવા માટે.
hun tari rini nathi
patrthi milan sudhi pangreli kshnone sabhar banawwa mate
hun tari rini nathi
mari urmiltane tara khobaman jhili lewa mate
hun tari jaray rini nathi
mane hanmesha kshitij batawwa mate
hun tari shej pan rini nathi
mane bharchak prem aapwa mate
pan hwe kadach chhun
ha, purepuri rini chhun
eklan kem jiway e shikhawwa mate
hun tari rini nathi
patrthi milan sudhi pangreli kshnone sabhar banawwa mate
hun tari rini nathi
mari urmiltane tara khobaman jhili lewa mate
hun tari jaray rini nathi
mane hanmesha kshitij batawwa mate
hun tari shej pan rini nathi
mane bharchak prem aapwa mate
pan hwe kadach chhun
ha, purepuri rini chhun
eklan kem jiway e shikhawwa mate



સ્રોત
- પુસ્તક : ઝળઝળિયાં (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 1)
- સર્જક : લતા હિરાણી
- પ્રકાશક : પ્રવીણ પ્રકાશન
- વર્ષ : 2015