રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોબ... બ... બ... બ... બ...
બાદશાહે કે બીડી?
પ... પ... પ... પ...પ...
પેટ, પીડા કે પડદો?
ક... ક... ક... ક... ક...
કમલાબાઈ કર્ણાટકી કે કણસતી કાયા?
વ...વ... વ... વ... વ...
વન્સમોર! વન્સમોર!
કે વેદના અને વાડકી?
ન... ન... ન... ન... ન...
નાચ, નાટારંગ કે નર્કાગાર?
થ... થ... થ... થ... થ...
થા થૈ થક થૈ થા
કે થાક નર્યો થાક?
ફ... ફ... ફ... ફ... ફ...
ફટકાબાજ કે ફટકે સજા?
મ... મ... મ... મ... મ...
મા, મંચ કે મૃત્યુ?
ba ba ba ba ba
badshahe ke biDi?
pa pa pa pa pa
pet, piDa ke paDdo?
ka ka ka ka ka
kamlabai karnatki ke kanasti kaya?
wa wa wa wa wa
wansmor! wansmor!
ke wedna ane waDki?
na na na na na
nach, natarang ke narkagar?
tha tha tha tha tha
tha thai thak thai tha
ke thak naryo thak?
pha pha pha pha pha
phatkabaj ke phatke saja?
ma ma ma ma ma
ma, manch ke mrityu?
ba ba ba ba ba
badshahe ke biDi?
pa pa pa pa pa
pet, piDa ke paDdo?
ka ka ka ka ka
kamlabai karnatki ke kanasti kaya?
wa wa wa wa wa
wansmor! wansmor!
ke wedna ane waDki?
na na na na na
nach, natarang ke narkagar?
tha tha tha tha tha
tha thai thak thai tha
ke thak naryo thak?
pha pha pha pha pha
phatkabaj ke phatke saja?
ma ma ma ma ma
ma, manch ke mrityu?
સ્રોત
- પુસ્તક : ઉદ્ગીથ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 60)
- સર્જક : કનૈયાલાલ મ. પંડ્યા
- પ્રકાશક : પોતે
- વર્ષ : 1999