
સામટા હણહણે છે
બોંતેર અશ્વો
મારી આસપાસ
ઘરઘરાટમાં ઊડે છે
થાકેલા અશ્વોના ફીણગોટા
કેટલું અંતર કાપીને આવ્યા હશે?
ધવલ
ફ્લેમીંગો જેવા
જાણે દેવતાઈ દૂત
તીરકામઠાંને બદલે બંદૂકો હશે
તેના ખભે
અટક્યાં અહીં
ખબર નથી આગળ જવાની
ટેકરી ચડ્યાં પછી ઊતરાતું નથી
શ્રધ્ધામાં કેદ
ગોઠવાઈ ગયા છે
હારબંધ
થાકેલા
ધવલ
બોંતેરા
(સપ્ટેમ્બર–૯૪)
samta hanahne chhe
bonter ashwo
mari asapas
gharaghratman uDe chhe
thakela ashwona phingota
ketalun antar kapine aawya hashe?
dhawal
phlemingo jewa
jane dewtai doot
tirkamthanne badle banduko hashe
tena khabhe
atakyan ahin
khabar nathi aagal jawani
tekari chaDyan pachhi utratun nathi
shradhdhaman ked
gothwai gaya chhe
harbandh
thakela
dhawal
bontera
(saptembar–94)
samta hanahne chhe
bonter ashwo
mari asapas
gharaghratman uDe chhe
thakela ashwona phingota
ketalun antar kapine aawya hashe?
dhawal
phlemingo jewa
jane dewtai doot
tirkamthanne badle banduko hashe
tena khabhe
atakyan ahin
khabar nathi aagal jawani
tekari chaDyan pachhi utratun nathi
shradhdhaman ked
gothwai gaya chhe
harbandh
thakela
dhawal
bontera
(saptembar–94)



સ્રોત
- પુસ્તક : ક્ષિતિકર્ષ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 19)
- સર્જક : વસંત જોષી
- પ્રકાશક : व्यंजना (સાહિત્યિક અભિગમની સંસ્થા)
- વર્ષ : 2000