રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસમાચાર
પોતાને જબરજસ્તી ઉપાડી ગયેલા
રાવણના કટકા કરી સમુદ્રમાં પધરાવી
અયોધ્યા પાછી ફરેલી સીતાએ
આપ્યો છે રામને આદેશ અગ્નિપ્રવેશનો,
સ્ટોપ પ્રેસ
સ્ત્રીઓને રમકડું સમજતા પુરૂષોને અપરાધી ઠેરવતા
એક ‘સનાતન’ ચુકાદામાં તાજના સાક્ષી બનેલા હનુમાન અને વિભીષણ.
samachar
potane jabarjasti upaDi gayela
rawanna katka kari samudrman padhrawi
ayodhya pachhi phareli sitaye
apyo chhe ramne adesh agniprweshno,
stop pres
strione ramakaDun samajta purushone apradhi therawta
ek ‘sanatan’ chukadaman tajna sakshi banela hanuman ane wibhishan
samachar
potane jabarjasti upaDi gayela
rawanna katka kari samudrman padhrawi
ayodhya pachhi phareli sitaye
apyo chhe ramne adesh agniprweshno,
stop pres
strione ramakaDun samajta purushone apradhi therawta
ek ‘sanatan’ chukadaman tajna sakshi banela hanuman ane wibhishan
સ્રોત
- પુસ્તક : મશાલ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 54)
- પ્રકાશક : જાતિ નિર્મૂલન સંકલન સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1987