રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરો
શું રચાશે?
shun rachashe?
યશવંત વાઘેલા
Yashvant Vaghela
હે વાલ્મીકિ!
એક પારધી દ્વારા
ક્રૌંચ પક્ષીની હત્યાથી
તમારો શોક
શ્લોકત્વ પામ્યો,
અને રચાયું રામાયણ...
પણ,
અમારી
રોજની
આ ચીસ
અને... ચિચિયારીઓમાંથી
શું રચાશે?
he walmiki!
ek paradhi dwara
kraunch pakshini hatyathi
tamaro shok
shlokatw pamyo,
ane rachayun ramayan
pan,
amari
rojni
a chees
ane chichiyariomanthi
shun rachashe?
he walmiki!
ek paradhi dwara
kraunch pakshini hatyathi
tamaro shok
shlokatw pamyo,
ane rachayun ramayan
pan,
amari
rojni
a chees
ane chichiyariomanthi
shun rachashe?
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી દલિત કવિતા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 58)
- સંપાદક : નીરવ પટેલ
- પ્રકાશક : સાહિત્ય અકાદેમી
- વર્ષ : 2010