કાળા ન્હોર
અને
તીક્ષ્ણ ચાંચ વડે
મને ચૂંથે છે સભાનતા
કોઠે પડેલું
ઉપેક્ષાનું જળ
ગટ્ ગટ્
પેટમાં
ધુબાક્ દઈ એવું વાગે કે
મારી હયાતીનો જીર્ણશીર્ણ પડદો
હલી ઊઠે સળંગ.
હિલ્લોળાવા માંડે
અમાનવીય વ્યવહારના ભારે રોલર નીચે
ચગદાઈ ગયેલા
મારા દારુણ ઇતિહાસનો વિકૃત ચહેરો.
ચેતના પર અંકિત
એ ડાઘ
હું જેમ ભૂંસવા મથું
એમ એમ
મંજાઈને
વધુ ઝગારા મારી ઊઠે!
kala nhor
ane
teekshn chanch waDe
mane chunthe chhe sabhanta
kothe paDelun
upekshanun jal
gat gat
petman
dhubak dai ewun wage ke
mari hayatino jirnshirn paDdo
hali uthe salang
hillolawa manDe
amanawiy wyawharna bhare rolar niche
chagdai gayela
mara darun itihasno wikrit chahero
chetna par ankit
e Dagh
hun jem bhunswa mathun
em em
manjaine
wadhu jhagara mari uthe!
kala nhor
ane
teekshn chanch waDe
mane chunthe chhe sabhanta
kothe paDelun
upekshanun jal
gat gat
petman
dhubak dai ewun wage ke
mari hayatino jirnshirn paDdo
hali uthe salang
hillolawa manDe
amanawiy wyawharna bhare rolar niche
chagdai gayela
mara darun itihasno wikrit chahero
chetna par ankit
e Dagh
hun jem bhunswa mathun
em em
manjaine
wadhu jhagara mari uthe!
સ્રોત
- પુસ્તક : તરજુમો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 10)
- સર્જક : મધુકાન્ત કલ્પિત
- પ્રકાશક : પોતે
- વર્ષ : 2008