રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસાંજના ગાડામાં
ભર્યો શિયાળો.
સીમની કરોડ પર ચાલે ગાડાવાટ.
ઊડતી ધૂળ કિરણોમાં થાય સોનું.
સૂરજ કાળા ઘડામાં પુરાય.
લબકારા લે કુહાડો જંગલ પર.
ઢળી પડે સીમ.
ગાડાવાળાની છાતીમાં ડચૂરો.
ઝણઝણે એની કરોડ.
નસોનું તાપણું તતડે.
ચાલે અંધારિયા પેટાળમાં આગિયાનાં ઝરણ.
બહુ દૂર નથી છાપરું.
આઘે નથી હોકો.
નથી છેટો ચૂડલો.
ને કરાંઠીનો ચળકતો અગ્નિ.
sanjna gaDaman
bharyo shiyalo
simni karoD par chale gaDawat
uDti dhool kirnoman thay sonun
suraj kala ghaDaman puray
labkara le kuhaDo jangal par
Dhali paDe seem
gaDawalani chhatiman Dachuro
jhanajhne eni karoD
nasonun tapanun tatDe
chale andhariya petalman agiyanan jharan
bahu door nathi chhaparun
aghe nathi hoko
nathi chheto chuDlo
ne karanthino chalakto agni
sanjna gaDaman
bharyo shiyalo
simni karoD par chale gaDawat
uDti dhool kirnoman thay sonun
suraj kala ghaDaman puray
labkara le kuhaDo jangal par
Dhali paDe seem
gaDawalani chhatiman Dachuro
jhanajhne eni karoD
nasonun tapanun tatDe
chale andhariya petalman agiyanan jharan
bahu door nathi chhaparun
aghe nathi hoko
nathi chheto chuDlo
ne karanthino chalakto agni
સ્રોત
- પુસ્તક : આપણી કવિતાસમૃદ્ધિ (ઉત્તરાર્ધ) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 379)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2004