
મને અહીં જોનાર ઓ ચંદ્ર!
શું તું ત્યાં તેને પણ જુએ છે?
ભાંગતી રાતના આ સન્નાટામાં
શું તે પણ
પોપચાં પર બાઝી જતી ઝાકળથી
ચાંદનીનાં સ્વપ્નોને ધૂએ છે?
અંધકારના ગાઢ આલિંગનની કાળી આંચમાં
પીગળે છે જ્યારે મારા વર્ષો જૂના ડૂમા :
શું ત્યારે ત્યાં
તેની પણ આંખ ચૂએ છે?
તારા મૌનમાં સમજદારી છે, ચંદ્ર!
તેં પણ સહ્યો છે
તેની અને મારી પીડાનો એક અંશ
જો ને, વિરહના અનંત રસ્તાઓ જેવા
આકાશમાં ફરતો તું – રાતરાતભર –
– તું પણ ક્યાં સૂએ છે?
ત્યાં તેને જોનાર ઓ ચંદ્ર!
શું તું અહીં મને પણ જુએ છે?
mane ahin jonar o chandr!
shun tun tyan tene pan jue chhe?
bhangti ratna aa sannataman
shun te pan
popchan par bajhi jati jhakalthi
chandninan swapnone dhue chhe?
andhkarna gaDh alinganni kali anchman
pigle chhe jyare mara warsho juna Duma ha
shun tyare tyan
teni pan aankh chue chhe?
tara maunman samajdari chhe, chandr!
ten pan sahyo chhe
teni ane mari piDano ek ansh
jo ne, wirahna anant rastao jewa
akashman pharto tun – ratratbhar –
– tun pan kyan sue chhe?
tyan tene jonar o chandr!
shun tun ahin mane pan jue chhe?
mane ahin jonar o chandr!
shun tun tyan tene pan jue chhe?
bhangti ratna aa sannataman
shun te pan
popchan par bajhi jati jhakalthi
chandninan swapnone dhue chhe?
andhkarna gaDh alinganni kali anchman
pigle chhe jyare mara warsho juna Duma ha
shun tyare tyan
teni pan aankh chue chhe?
tara maunman samajdari chhe, chandr!
ten pan sahyo chhe
teni ane mari piDano ek ansh
jo ne, wirahna anant rastao jewa
akashman pharto tun – ratratbhar –
– tun pan kyan sue chhe?
tyan tene jonar o chandr!
shun tun ahin mane pan jue chhe?



સ્રોત
- પુસ્તક : નિશાન્ત (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 43)
- સર્જક : સોનલ પરીખ
- પ્રકાશક : એન. એમ. ઠક્કરની કંપની
- વર્ષ : 2003