
સૂરજનાં છેલ્લાં કિરણો
રેલાશે હથેળીમાં
પવનની લહેરખી
પલળતાં ઊભાં
ક્ષિતિજે ડૂબતાં કિરણોની લાલિમા
રતુંબડા ચ્હેરાને પીવાની ઉત્કંઠા
મુઠ્ઠી ખોલતાં
વાદળોના ઢગ
કલરવ ધીમેથી
વૃક્ષમાં પોઢી જાય
ડાળીએ લટકતી ઠીબડી
છેલ્લું પાણી પીતી
દોરી પર હીંચકા ખાય
ઘોંઘાટનાં આવર્તન
ધીમેથી બંધ
સૂમસામ શેરી
સામસામે તાકતી
રમ્ય વાતાવરણ
મીઠાં સ્પંદન
સ્મરણપેટી
સૂડી–સોપારી
હીંચકો
તું આવશે?
(૮ મે–૯૬)
surajnan chhellan kirno
relashe hatheliman
pawanni laherkhi
palaltan ubhan
kshitije Dubtan kirnoni lalima
ratumbDa chherane piwani utkantha
muththi kholtan
wadlona Dhag
kalraw dhimethi
wrikshman poDhi jay
Daliye latakti thibDi
chhellun pani piti
dori par hinchka khay
ghonghatnan awartan
dhimethi bandh
sumsam sheri
samsame takti
ramya watawran
mithan spandan
smaranpeti
suDi–sopari
hinchko
tun awshe?
(8 mae–96)
surajnan chhellan kirno
relashe hatheliman
pawanni laherkhi
palaltan ubhan
kshitije Dubtan kirnoni lalima
ratumbDa chherane piwani utkantha
muththi kholtan
wadlona Dhag
kalraw dhimethi
wrikshman poDhi jay
Daliye latakti thibDi
chhellun pani piti
dori par hinchka khay
ghonghatnan awartan
dhimethi bandh
sumsam sheri
samsame takti
ramya watawran
mithan spandan
smaranpeti
suDi–sopari
hinchko
tun awshe?
(8 mae–96)



સ્રોત
- પુસ્તક : ક્ષિતિકર્ષ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 33)
- સર્જક : વસંત જોષી
- પ્રકાશક : व्यंजना (સાહિત્યિક અભિગમની સંસ્થા)
- વર્ષ : 2000