રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોવૃક્ષ કદાચ એમ પણ કહે–
‘મને પહેલાં ચા-પાણી પાઓ
પછી જે છાંયો આપું.’
કોયલ કદાચ આગ્રહ રાખે–
‘કોઈ સરસ જગ્યા જોઈ મને ફલૅટ બંધાવી આપો
પછી જ ટહુકો મૂકું.’
થોડાક પૈસા વધુ મળે તો
નદી પોતાનું જ પાણી
સામે કાંઠે ઠાલવી નાખે તો નવાઈ નહીં.
ચાલ મન! એવા દેશમાં જઈએ
જ્યાં સૂરજને તડકા માટે લાંચ ન આપવી પડે!
wriksh kadach em pan kahe–
‘mane pahelan cha pani pao
pachhi je chhanyo apun ’
koyal kadach agrah rakhe–
‘koi saras jagya joi mane phalet bandhawi aapo
pachhi ja tahuko mukun ’
thoDak paisa wadhu male to
nadi potanun ja pani
same kanthe thalwi nakhe to nawai nahin
chaal man! ewa deshman jaiye
jyan surajne taDka mate lanch na aapwi paDe!
wriksh kadach em pan kahe–
‘mane pahelan cha pani pao
pachhi je chhanyo apun ’
koyal kadach agrah rakhe–
‘koi saras jagya joi mane phalet bandhawi aapo
pachhi ja tahuko mukun ’
thoDak paisa wadhu male to
nadi potanun ja pani
same kanthe thalwi nakhe to nawai nahin
chaal man! ewa deshman jaiye
jyan surajne taDka mate lanch na aapwi paDe!
સ્રોત
- પુસ્તક : તલાશ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 53)
- સર્જક : વિપિન પરીખ
- પ્રકાશક : એન. એમ. ત્રિપાઠી પ્રાઇવેટ લિમિટેડ
- વર્ષ : 1980