રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોભૂખ સાંભળી છે
જાણી નથી
કહે છે એમાં એકે એક વેણ્ય
તાર તાર થાય
ઢીંચણ ને હોજરી એક થાય
બસ એક મુઠ્ઠી ધાન માટે
એક કંટી મળે કોદરાની
બાવટો કે બંટી મળે
ભટૂર મળે
અડઘું ઢોબલું થૂલું જડે
તો હોજરી ઠરે
ઠરવાની આશ કંઈ નવી નથી
ન ઠરવાની આગ ઘણી ઘણી જૂની છે
તો ય દુનિયા ભૂખને જાણતી નથી
હોજરી માંહોમાંહ પજળે છે
એકે એક હોજરીને
ભવમાં એક વાર એવી ભૂખ મળજો.
bhookh sambhli chhe
jani nathi
kahe chhe eman eke ek wenya
tar tar thay
Dhinchan ne hojri ek thay
bas ek muththi dhan mate
ek kanti male kodrani
bawto ke banti male
bhatur male
aDaghun Dhobalun thulun jaDe
to hojri thare
tharwani aash kani nawi nathi
na tharwani aag ghani ghani juni chhe
to ya duniya bhukhne janti nathi
hojri manhomanh pajle chhe
eke ek hojrine
bhawman ek war ewi bhookh maljo
bhookh sambhli chhe
jani nathi
kahe chhe eman eke ek wenya
tar tar thay
Dhinchan ne hojri ek thay
bas ek muththi dhan mate
ek kanti male kodrani
bawto ke banti male
bhatur male
aDaghun Dhobalun thulun jaDe
to hojri thare
tharwani aash kani nawi nathi
na tharwani aag ghani ghani juni chhe
to ya duniya bhukhne janti nathi
hojri manhomanh pajle chhe
eke ek hojrine
bhawman ek war ewi bhookh maljo
સ્રોત
- પુસ્તક : ડુંગરદેવ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 25)
- સર્જક : કાનજી પટેલ
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2006