સહદેવ, અગ્નિ લાવ
જે હાથે દ્રૌપદીને હોડમાં મૂકી
એ હાથ હું બાળી નાખું.
ભલે એ હોય મોટાભાઈના.
જાતને હારનાર
બીજાને હોડમાં મૂકે એ મને મંજૂર નથી.
સહદેવ, અગ્નિ લાવ,
હું આ આખી દ્યુતસભાને સળગાવી દઉં.
આ સિંહાસન પર સ્થિર થયેલા અંધાપાને
પ્રકાશમાં પલટાવી દઉં.
પાંચાલીના પ્રશ્નનો ઉત્તર કોઈની પાસે નથી.
અહીં આશ્રિત બનેલો ધર્મ
અંધાપાને અનુકૂળ વર્તી રહ્યો છે.
શાંતિના નામે હું દાસ નથી રહેવાનો.
હું અધર્મની છાતી તોડીશ.
સહદેવ, તારું સત્ય લાવ,
એને હું મારા બળમાં પ્રગટાવીશ.
sahdew, agni law
je hathe draupdine hoDman muki
e hath hun bali nakhun
bhale e hoy motabhaina
jatne harnar
bijane hoDman muke e mane manjur nathi
sahdew, agni law,
hun aa aakhi dyutasbhane salgawi daun
a sinhasan par sthir thayela andhapane
prkashman paltawi daun
panchalina prashnno uttar koini pase nathi
ahin ashrit banelo dharm
andhapane anukul warti rahyo chhe
shantina name hun das nathi rahewano
hun adharmni chhati toDish
sahdew, tarun satya law,
ene hun mara balman pragtawish
sahdew, agni law
je hathe draupdine hoDman muki
e hath hun bali nakhun
bhale e hoy motabhaina
jatne harnar
bijane hoDman muke e mane manjur nathi
sahdew, agni law,
hun aa aakhi dyutasbhane salgawi daun
a sinhasan par sthir thayela andhapane
prkashman paltawi daun
panchalina prashnno uttar koini pase nathi
ahin ashrit banelo dharm
andhapane anukul warti rahyo chhe
shantina name hun das nathi rahewano
hun adharmni chhati toDish
sahdew, tarun satya law,
ene hun mara balman pragtawish
સ્રોત
- પુસ્તક : વહેતાં વૃક્ષ પવનમાં (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 31)
- સર્જક : રઘુવીર ચૌધરી
- પ્રકાશક : રંગદ્વાર પ્રકાશન
- વર્ષ : 1984