એને
મરણની અસર નથી થતી,
સ્મરણની પણ અસર નથી,
વરસાદમાં પલળે પણ ન ઉચ્ચરે કશું
ઉત્સવ જેવું પણ ન પ્રગટે કશું એનામાં,
આનંદ કે આંસુનું પણ
નથી નામોનિશાન આના ચહેરા પર,
મને બીક છે,
કે
આપણા નગરને ચાર રસ્તે ઊભેલી
આ પ્રતિમા
ક્યાંક માણસ ન થઈ જાય.
ene
maranni asar nathi thati,
smaranni pan asar nathi,
warsadman palle pan na uchchre kashun
utsaw jewun pan na pragte kashun enaman,
anand ke ansunun pan
nathi namonishan aana chahera par,
mane beek chhe,
ke
apna nagarne chaar raste ubheli
a pratima
kyank manas na thai jay
ene
maranni asar nathi thati,
smaranni pan asar nathi,
warsadman palle pan na uchchre kashun
utsaw jewun pan na pragte kashun enaman,
anand ke ansunun pan
nathi namonishan aana chahera par,
mane beek chhe,
ke
apna nagarne chaar raste ubheli
a pratima
kyank manas na thai jay
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી કવિતાચયન 2006 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 59)
- સંપાદક : વિનોદ જોશી
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2009