રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઆવો મિત્રો
જે નગરમાં અમે વસીએ છીએ
એમાં પ્રવેશ કરતાં
માણસનાં બે જડબેસલાક લેબલ દેખાય
તો ચોંકી ના ઊઠતા
સંસ્કૃતિના કરંટથી
વસિયતનામાની Red Light
હરપળે અસ્તિત્વને ચૂસી રહી છે
તાજા માંસલ હાડકાને
કૂતરું ચૂસીચૂસી સૂક્કુંભઠ્ઠ કરી દે એમ જ!
ને હાડકું ઉકરડામાં સડ્યા જ કરે સડ્યા જ કરે...
સમાનતાની શબપેટીમાંથી મારે દુર્ગંધ
વિષલગ્રંથોનું હાડોહાડ ફરજંદ,
તવાઈ ગયેલા લોહીનું સર્જન
હવે તો–
મૂકી દો નસેનસમાં Blood-sucker
ને–
પ્રચંડ જ્વાળામુખીના લાવા ઉપર લટકતા,
– થરથરતા
– કંપતા
અમારા અસ્તિત્વને માન્યતા આપો
વિશ્વ અદાલતમાં.
aawo mitro
je nagarman ame wasiye chhiye
eman prawesh kartan
manasnan be jaDbeslak lebal dekhay
to chonki na uthta
sanskritina karantthi
wasiyatnamani red light
haraple astitwne chusi rahi chhe
taja mansal haDkane
kutarun chusichusi sukkumbhathth kari de em ja!
ne haDakun ukarDaman saDya ja kare saDya ja kare
samantani shabpetimanthi mare durgandh
wishlagranthonun haDohaD pharjand,
tawai gayela lohinun sarjan
hwe to–
muki do nasenasman blood sucker
ne–
prchanD jwalamukhina lawa upar latakta,
– tharatharta
– kampta
amara astitwne manyata aapo
wishw adalatman
aawo mitro
je nagarman ame wasiye chhiye
eman prawesh kartan
manasnan be jaDbeslak lebal dekhay
to chonki na uthta
sanskritina karantthi
wasiyatnamani red light
haraple astitwne chusi rahi chhe
taja mansal haDkane
kutarun chusichusi sukkumbhathth kari de em ja!
ne haDakun ukarDaman saDya ja kare saDya ja kare
samantani shabpetimanthi mare durgandh
wishlagranthonun haDohaD pharjand,
tawai gayela lohinun sarjan
hwe to–
muki do nasenasman blood sucker
ne–
prchanD jwalamukhina lawa upar latakta,
– tharatharta
– kampta
amara astitwne manyata aapo
wishw adalatman