ગભારામાં હીજરાતા
તાંબાના નાગને
કચડતો
ફૂલોની ગન્ધવાળો
ભેજલ અન્ધકાર..
નાગને માથે
ખીલેલું
જાસૂદનું ફૂલ.
દીવાની સ્થિર સળગતી જ્યોત.
મન્દ્ર ગાન્ધારમાં
કડકડાટ મહિમ્ન બોલતો
વરસાદ.
નગારાં બજી ઊઠે છે.
આરતી પ્રગટે છે.
બેઠેલો નન્દી ઉછળે છે.
ભેજલ અન્ધકારમાં
આગિયા રેલાય છે...
gabharaman hijrata
tambana nagne
kachaDto
phuloni gandhwalo
bhejal andhkar
nagne mathe
khilelun
jasudanun phool
diwani sthir salagti jyot
mandr gandharman
kaDakDat mahimn bolto
warsad
nagaran baji uthe chhe
arti pragte chhe
bethelo nandi uchhle chhe
bhejal andhkarman
agiya relay chhe
gabharaman hijrata
tambana nagne
kachaDto
phuloni gandhwalo
bhejal andhkar
nagne mathe
khilelun
jasudanun phool
diwani sthir salagti jyot
mandr gandharman
kaDakDat mahimn bolto
warsad
nagaran baji uthe chhe
arti pragte chhe
bethelo nandi uchhle chhe
bhejal andhkarman
agiya relay chhe
સ્રોત
- પુસ્તક : પ્રતીપદા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 69)
- સંપાદક : પ્રશાંત પટેલ, યોગેશ પટેલ
- પ્રકાશક : ડિવાઈન પબ્લિકેશન્સ
- વર્ષ : 2015