હું અંધારાના પ્રેમમાં છું,
આ વાતની જ્યારે મને
જાણ થઈ ત્યારે
ઘણું મોડું થઈ ગયું હતું.
કહેવો હોય તો એને
પ્રથમ દૃષ્ટિનો પ્રેમ કહી શકાય.
મારી બાએ
રૂની વાટથી પાડેલી મેશનું
મને પ્રથમ આંજણ કર્યું ત્યારે
એની શરૂઆત થઈ.
કપાળના ખૂણે મેશનું ટપકું કર્યું ત્યારે
મારો અંધારા સાથેનો પ્રેમ
આગળ વધ્યો.
બાળપણમાં પાછળથી આવી
મારા મિત્રે મારી આંખ દાબી હતી
અને થોડાં વરસો પછી મારી પ્રેમિકાએ
તેનું પુનરાવર્તન કર્યું ત્યારે
બેમાંથી ક્યું અંધારું વધારે ગાઢ હતું
એ હું આજે પણ નક્કી કરી શકતો નથી.
અને એ પણ નક્કી કરી શકતો નથી
કે એ હાથ અંધારાના હતા
કે
પ્રેમના...
hun andharana premman chhun,
a watni jyare mane
jaan thai tyare
ghanun moDun thai gayun hatun
kahewo hoy to ene
pratham drishtino prem kahi shakay
mari baye
runi watthi paDeli meshanun
mane pratham anjan karyun tyare
eni sharuat thai
kapalna khune meshanun tapakun karyun tyare
maro andhara satheno prem
agal wadhyo
balapanman pachhalthi aawi
mara mitre mari aankh dabi hati
ane thoDan warso pachhi mari premikaye
tenun punrawartan karyun tyare
bemanthi kyun andharun wadhare gaDh hatun
e hun aaje pan nakki kari shakto nathi
ane e pan nakki kari shakto nathi
ke e hath andharana hata
ke
premna
hun andharana premman chhun,
a watni jyare mane
jaan thai tyare
ghanun moDun thai gayun hatun
kahewo hoy to ene
pratham drishtino prem kahi shakay
mari baye
runi watthi paDeli meshanun
mane pratham anjan karyun tyare
eni sharuat thai
kapalna khune meshanun tapakun karyun tyare
maro andhara satheno prem
agal wadhyo
balapanman pachhalthi aawi
mara mitre mari aankh dabi hati
ane thoDan warso pachhi mari premikaye
tenun punrawartan karyun tyare
bemanthi kyun andharun wadhare gaDh hatun
e hun aaje pan nakki kari shakto nathi
ane e pan nakki kari shakto nathi
ke e hath andharana hata
ke
premna
સ્રોત
- પુસ્તક : ઘર બદલવાનું કારણ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 17)
- સર્જક : રમેશ આચાર્ય
- પ્રકાશક : લટૂર પ્રકાશન
- વર્ષ : 2013