
૧.
‘બાજન’ દુઆ ખુદા ઉસીકી કબૂલે,
ખાવે હાલા ઔર સાચા બોલે.
૨.
‘બાજન’ હલવા પ્રેમ જેહે ચાઉં ખાઈયા,
ઉસ તો કુછ ન ભાવે જેવ નશા સૂં લાઈયા.
૩.
ખિલવત જલવત તુજ્હ મુજ્હ હોય સો હોય,
ભીં તૂં લો નહીં મેરા તુજ્હ બિન ઔર ન કોય.
૪.
ભૌંરા લેવે ફૂલરસ, રસિયા લેવે બાસ,
માલી સિંચે આસકર, ભૌંરા ખડા ઉદાસ.
૫.
‘બાજન’ પ્રીતિ દર્વેશ કી જિસ દેવે કરતાર,
ઇસ જગ મિયાને રાજ કરે ઉસ જગ ઊતરે પાર.
1
‘bajan’ dua khuda usiki kabule,
khawe hala aur sacha bole
2
‘bajan’ halwa prem jehe chaun khaiya,
us to kuch na bhawe jew nasha soon laiya
3
khilwat jalwat tujh mujh hoy so hoy,
bheen toon lo nahin mera tujh bin aur na koy
4
bhaunra lewe phulras, rasiya lewe bas,
mali sinche askar, bhaunra khaDa udas
5
‘bajan’ priti darwesh ki jis dewe kartar,
is jag miyane raj kare us jag utre par
1
‘bajan’ dua khuda usiki kabule,
khawe hala aur sacha bole
2
‘bajan’ halwa prem jehe chaun khaiya,
us to kuch na bhawe jew nasha soon laiya
3
khilwat jalwat tujh mujh hoy so hoy,
bheen toon lo nahin mera tujh bin aur na koy
4
bhaunra lewe phulras, rasiya lewe bas,
mali sinche askar, bhaunra khaDa udas
5
‘bajan’ priti darwesh ki jis dewe kartar,
is jag miyane raj kare us jag utre par



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાત કી હિન્દુસ્તાની કાવ્યધારા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 11)
- સંપાદક : ડૉ. અંબાશંકર નાગર, પ્રો. અલાબખ્શ શેખ
- પ્રકાશક : ગૂજરાત વિદ્યાપીઠ
- વર્ષ : 1991