રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોવિમલી તારી યાદનો બરો મૂતર્યો બાપ
રાતે આવ્યો તાવ હૈયું ગણગણ ગોશલો.
અંધારામાં ઑગળે કબૂતરાની પાંખ
ઠોલે લક્કડખોદ મારે આંગણ ઊંઘને.
મારગ કેરાં ચીંથરાં સળવળ દોડ્યાં જાય
વિમલી તારે દેશ તાકો થઈને ઊખળે.
કૂણા હાથે સાણસી ચૂલા ઉપર ચા
ગાળ્યા પહેલાં આજ હૈયું ભરતું ઘૂંટડા.
હું ચંદનનાં લાકડાં, હું વિનિયાની લાશ
મસાણ જોતો રાહ આઘેનો તું દેતવા.
હડદો તારો સામટો ને અવડી ઇંડીપેન
અખ્શર સૂતા આજ મડદાં થઈને યાદના.
wimli tari yadno baro mutaryo bap
rate aawyo taw haiyun gangan goshlo
andharaman augle kabutrani pankh
thole lakkaDkhod mare angan unghne
marag keran chinthran salwal doDyan jay
wimli tare desh tako thaine ukhle
kuna hathe sansi chula upar cha
galya pahelan aaj haiyun bharatun ghuntDa
hun chandannan lakDan, hun winiyani lash
masan joto rah agheno tun detwa
haDdo taro samto ne awDi inDipen
akhshar suta aaj maDdan thaine yadna
wimli tari yadno baro mutaryo bap
rate aawyo taw haiyun gangan goshlo
andharaman augle kabutrani pankh
thole lakkaDkhod mare angan unghne
marag keran chinthran salwal doDyan jay
wimli tare desh tako thaine ukhle
kuna hathe sansi chula upar cha
galya pahelan aaj haiyun bharatun ghuntDa
hun chandannan lakDan, hun winiyani lash
masan joto rah agheno tun detwa
haDdo taro samto ne awDi inDipen
akhshar suta aaj maDdan thaine yadna
સ્રોત
- પુસ્તક : આપણી કવિતાસમૃદ્ધિ (ઉત્તરાર્ધ) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 423)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2004