રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઅંતરિયું કોરું ને કોરી ચૂંદડી
તારે કેસૂડે રંગાયાં રંગરોળ જો!
આખુ યે ભીંજાવી ગઈ આયખું
તારી પ્રીતની તે
છલકંતી છોળ જો!
અંતરિયું.
સોનલા વાટકડી મારા નેણની
મીઠા રાગને કસુંબે
લાલ, ઘોળજો!
વેલડી વળૂંબેલ વરખડા સમ
મારે રોમરોમ કોળજો!
અંતરિયું.
હૈયાનો હિંડોળો
વ્હાલમ, હીંચતો
ઊંડા આભને ભરંત ઝાકમઝોળ જો!
તારલા વીણીને પાછા આવશું
ઊતરી આભ ને ધરતીના ઢોળ જો!
અંતરિયું.
ઘેરો રે ચંદરવો તારા નેહનો
મારા ઉરની બિછાત અણમોલ જો!
આવજો હો ભેરુ મારા પ્રાણના,
આપણ ગાઈશું મંગળ-ધોળ જો
અંતરિયું.
antariyun korun ne kori chundDi
tare kesuDe rangayan rangrol jo!
akhu ye bhinjawi gai ayakhun
tari pritni te
chhalkanti chhol jo!
antariyun
sonla watakDi mara nenni
mitha ragne kasumbe
lal, gholjo!
welDi walumbel warakhDa sam
mare romrom koljo!
antariyun
haiyano hinDolo
whalam, hinchto
unDa abhne bharant jhakamjhol jo!
tarla winine pachha awashun
utri aabh ne dhartina Dhol jo!
antariyun
ghero re chandarwo tara nehno
mara urni bichhat anmol jo!
awjo ho bheru mara pranna,
apan gaishun mangal dhol jo
antariyun
antariyun korun ne kori chundDi
tare kesuDe rangayan rangrol jo!
akhu ye bhinjawi gai ayakhun
tari pritni te
chhalkanti chhol jo!
antariyun
sonla watakDi mara nenni
mitha ragne kasumbe
lal, gholjo!
welDi walumbel warakhDa sam
mare romrom koljo!
antariyun
haiyano hinDolo
whalam, hinchto
unDa abhne bharant jhakamjhol jo!
tarla winine pachha awashun
utri aabh ne dhartina Dhol jo!
antariyun
ghero re chandarwo tara nehno
mara urni bichhat anmol jo!
awjo ho bheru mara pranna,
apan gaishun mangal dhol jo
antariyun
સ્રોત
- પુસ્તક : પૂર્વા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 4)
- સર્જક : રમેશ જાની
- પ્રકાશક : અક્ષરા (મુંબઈ) પ્રકાશન
- વર્ષ : 1984