રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરો(અનુષ્ટુપ)
................શ્લેષ-શોખીન હું ઘણો,
‘એ’ ‘કે’ એક સમી સાંજે, “શ્લેષ-શોખીન છો ઘણા;
કરો તો શ્લેષ પે શ્લેષ, જોઉં કેવાક આવડે!’
કરી આશ્લેષ મેં કીધું, “થયોને શ્લેષ શ્લેષ પે?”
.....................એ કે “એકે જ શું વળે?”
ફરી આશ્લેષ કરી મેં કું,’ “બીજો, બી જો, થયો કની?
(anushtup)
shlesh shokhin hun ghano,
‘e’ ‘ke’ ek sami sanje, “shlesh shokhin chho ghana;
karo to shlesh pe shlesh, joun kewak awDe!’
kari ashlesh mein kidhun, “thayone shlesh shlesh pe?”
e ke “eke ja shun wale?”
phari ashlesh kari mein kun,’ “bijo, bi jo, thayo kani?
(anushtup)
shlesh shokhin hun ghano,
‘e’ ‘ke’ ek sami sanje, “shlesh shokhin chho ghana;
karo to shlesh pe shlesh, joun kewak awDe!’
kari ashlesh mein kidhun, “thayone shlesh shlesh pe?”
e ke “eke ja shun wale?”
phari ashlesh kari mein kun,’ “bijo, bi jo, thayo kani?
સ્રોત
- પુસ્તક : કાગળનાં કેસૂડાં (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 24)
- સર્જક : નટવરલાલ પ્ર. બુચ
- પ્રકાશક : જીવન નિર્માણ અકાદમી (ભુજ)
- વર્ષ : 1986