રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોવાદળ, વાદળ, વરસો પાણી!
મોજ પડે ફોરાં ઝીલવાની!
વાદળ, વાદળ, વરસો પાણી!
રૂમઝુમ વરસો, ઝુમઝુમ વરસો,
ઝીણું ઝીણું, ઝરમર વરસો;
મોજ પડે ફોરાં ઝીલવાની,
વાદળ, વાદળ, વરસો પાણી!
ઠંડક ઠંડક થાય મારે તન,
ઠંડક ઠંડક થાય મારે મન,
જાય નાસી ગરમીની રાણી,
વાદળ વાદળ, વરસો પાણી!
wadal, wadal, warso pani!
moj paDe phoran jhilwani!
wadal, wadal, warso pani!
rumjhum warso, jhumjhum warso,
jhinun jhinun, jharmar warso;
moj paDe phoran jhilwani,
wadal, wadal, warso pani!
thanDak thanDak thay mare tan,
thanDak thanDak thay mare man,
jay nasi garmini rani,
wadal wadal, warso pani!
wadal, wadal, warso pani!
moj paDe phoran jhilwani!
wadal, wadal, warso pani!
rumjhum warso, jhumjhum warso,
jhinun jhinun, jharmar warso;
moj paDe phoran jhilwani,
wadal, wadal, warso pani!
thanDak thanDak thay mare tan,
thanDak thanDak thay mare man,
jay nasi garmini rani,
wadal wadal, warso pani!
સ્રોત
- પુસ્તક : બાળગીતો (ભાગ પહેલો) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 36)
- સંપાદક : સોમાભાઈ ભાવસાર
- પ્રકાશક : સંસ્કાર સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1988
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ