રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોવાગે વરઘોડાનાં વાજાં
ચાલો જોવાને જઈએ!
સૂરીલી શરણાઈ બોલે
જાણે કોયલ કૂકે;
ઢબક ધ્રીબાંગ, ઢબક ધ્રીબાંગ,
ઢોલ જુઓ ઢબૂકે;
ચાલો જોવાને જઈએ!
પડઘમ ને રમઢોલ સાથે
કડકડ, કડકડ ધોમ;
મીઠા મીઠા પાવા એના
પીપી, પીપી, પોમ;
ચાલો જોવાને જઈએ!
નગારચીની નોબત ગગડે
કડાંગ ધીનકટ ધા,
સૂર ઊંચા સંભળાયે એના
પિપૂડીના તીખા;
ચાલો જોવાને જઈએ.
wage warghoDanan wajan
chalo jowane jaiye!
surili sharnai bole
jane koyal kuke;
Dhabak dhribang, Dhabak dhribang,
Dhol juo Dhabuke;
chalo jowane jaiye!
paDgham ne ramDhol sathe
kaDkaD, kaDkaD dhom;
mitha mitha pawa ena
pipi, pipi, pom;
chalo jowane jaiye!
nagarchini nobat gagDe
kaDang dhinkat dha,
soor uncha sambhlaye ena
pipuDina tikha;
chalo jowane jaiye
wage warghoDanan wajan
chalo jowane jaiye!
surili sharnai bole
jane koyal kuke;
Dhabak dhribang, Dhabak dhribang,
Dhol juo Dhabuke;
chalo jowane jaiye!
paDgham ne ramDhol sathe
kaDkaD, kaDkaD dhom;
mitha mitha pawa ena
pipi, pipi, pom;
chalo jowane jaiye!
nagarchini nobat gagDe
kaDang dhinkat dha,
soor uncha sambhlaye ena
pipuDina tikha;
chalo jowane jaiye
સ્રોત
- પુસ્તક : બાળગીતો- 2 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 42)
- સંપાદક : સોમાભાઈ ભાવસાર
- પ્રકાશક : સંસ્કાર સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1978
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ