રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોવીણ રે વીણ
ડોલર ને ચંપો વીણ રે વીણ.
લચકે ડોલરિયો
મલકે ચાંપલિયો
બેઠું ગુલાબ પેલું લાલ કરી ગાલ
અહો ઊડે ગુલાલ
ડોલર ને ચંપો વીણ રે વીણ.
ટહુકે કોયલડી
હીંચે છે વેલડી
થનગન નાચે છે મોરલા ને ઢેલ
અહો કાલાં ઘેલાં ગેલ
ડોલર ને ચંપો વીણ રે વીણ.
આંબલિયે મંજરી
કુંજમાં વસંત ભરી
અંગમાં ઉમંગ, રંગ રંગ અંગ અંગ
અહો આનંદી ગંગ
ડોલર ને ચંપો વીણ રે વીણ.
ween re ween
Dolar ne champo ween re ween
lachke Dolariyo
malke champaliyo
bethun gulab pelun lal kari gal
aho uDe gulal
Dolar ne champo ween re ween
tahuke koyalDi
hinche chhe welDi
thangan nache chhe morla ne Dhel
aho kalan ghelan gel
Dolar ne champo ween re ween
ambaliye manjri
kunjman wasant bhari
angman umang, rang rang ang ang
aho anandi gang
Dolar ne champo ween re ween
ween re ween
Dolar ne champo ween re ween
lachke Dolariyo
malke champaliyo
bethun gulab pelun lal kari gal
aho uDe gulal
Dolar ne champo ween re ween
tahuke koyalDi
hinche chhe welDi
thangan nache chhe morla ne Dhel
aho kalan ghelan gel
Dolar ne champo ween re ween
ambaliye manjri
kunjman wasant bhari
angman umang, rang rang ang ang
aho anandi gang
Dolar ne champo ween re ween
સ્રોત
- પુસ્તક : બાળગીતો- 2 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 28)
- સંપાદક : સોમાભાઈ ભાવસાર
- પ્રકાશક : સંસ્કાર સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1978
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ