રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોતમે ધીરે ધીરે જરી ચાલો કે વાદળી થાકી જશો!
તમે ધીરે ધીરે જરી દોડો કે વાદળી પડી જશો!
તમે આટલા આટલા દહાડા કે વાદળી ક્યાં ગ્યાં’તાં?
અમે જોતાં’તાં વાટ સૌ તમારી કે વાદળી ક્યાં ગ્યાં’તાં?
તમે ઝરમર ઝરમર વરસો તો વાદળી નહાવું છે!
તમે ઝીણું ઝીણું વરસો તો વાદળી ગાવું છે!
પેલી ચમકંતી ચમકંતી વીજલડી ક્યાં ગઈ છે?
પેલી આંખ મારી આંજી દેતી વીજલડી ક્યાં ગઈ છે?
તમે નાસી જશો ન બેન મારાં હો વાદળી વરસી જજો!
મારી શેરી ને આંગણું બેની હો વાદળી ભીંજવી જજો!
tame dhire dhire jari chalo ke wadli thaki jasho!
tame dhire dhire jari doDo ke wadli paDi jasho!
tame aatla aatla dahaDa ke wadli kyan gyan’tan?
ame jotan’tan wat sau tamari ke wadli kyan gyan’tan?
tame jharmar jharmar warso to wadli nahawun chhe!
tame jhinun jhinun warso to wadli gawun chhe!
peli chamkanti chamkanti wijalDi kyan gai chhe?
peli aankh mari aanji deti wijalDi kyan gai chhe?
tame nasi jasho na ben maran ho wadli warsi jajo!
mari sheri ne anganun beni ho wadli bhinjwi jajo!
tame dhire dhire jari chalo ke wadli thaki jasho!
tame dhire dhire jari doDo ke wadli paDi jasho!
tame aatla aatla dahaDa ke wadli kyan gyan’tan?
ame jotan’tan wat sau tamari ke wadli kyan gyan’tan?
tame jharmar jharmar warso to wadli nahawun chhe!
tame jhinun jhinun warso to wadli gawun chhe!
peli chamkanti chamkanti wijalDi kyan gai chhe?
peli aankh mari aanji deti wijalDi kyan gai chhe?
tame nasi jasho na ben maran ho wadli warsi jajo!
mari sheri ne anganun beni ho wadli bhinjwi jajo!
સ્રોત
- પુસ્તક : બાળગીતો- 2 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 13)
- સંપાદક : સોમાભાઈ ભાવસાર
- પ્રકાશક : સંસ્કાર સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1978
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ