રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોહું ચમકારા કરતી વીજળી!
વાદળમાં તો રમઝમ ચાલું!
ઝળહળ ઝળહળ કરતી ચાલું!
ઉપર જાઉં, નીચે જાઉં!
આભમાં સંતાતી જાઉં!
ઝબૂક વીજળી ઝબૂક!
*
જરાક મારું મોં મલકે ત્યાં!
વાદળ ખડખડ ખડખડ હસે!
ને મોતીડે મે વરસે!
ચાલું ત્યાં અજવાળાં થાય
અંધારાં ઝટ નાસી જાય
ઝબૂક વીજળી ઝબૂક!
*
આખી દુનિયામાં હું દોડું
પડું ઉપર તો ડુંગર તોડું!
ધરતીના પડદાને ફોડું!
હુંમાં જરાય ભાર નહિ!
ને મારા બળનો પાર નહિ!
ઝબૂક વીજળી ઝબૂક!
hun chamkara karti wijli!
wadalman to ramjham chalun!
jhalhal jhalhal karti chalun!
upar jaun, niche jaun!
abhman santati jaun!
jhabuk wijli jhabuk!
*
jarak marun mon malke tyan!
wadal khaDkhaD khaDkhaD hase!
ne motiDe mae warse!
chalun tyan ajwalan thay
andharan jhat nasi jay
jhabuk wijli jhabuk!
*
akhi duniyaman hun doDun
paDun upar to Dungar toDun!
dhartina paDdane phoDun!
hunman jaray bhaar nahi!
ne mara balno par nahi!
jhabuk wijli jhabuk!
hun chamkara karti wijli!
wadalman to ramjham chalun!
jhalhal jhalhal karti chalun!
upar jaun, niche jaun!
abhman santati jaun!
jhabuk wijli jhabuk!
*
jarak marun mon malke tyan!
wadal khaDkhaD khaDkhaD hase!
ne motiDe mae warse!
chalun tyan ajwalan thay
andharan jhat nasi jay
jhabuk wijli jhabuk!
*
akhi duniyaman hun doDun
paDun upar to Dungar toDun!
dhartina paDdane phoDun!
hunman jaray bhaar nahi!
ne mara balno par nahi!
jhabuk wijli jhabuk!
સ્રોત
- પુસ્તક : બાળગીતો- 2 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 1)
- સંપાદક : સોમાભાઈ ભાવસાર
- પ્રકાશક : સંસ્કાર સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1978
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ