મારું વતન આ મારું વતન
વહાલું વહાલું મને મારું વતન હાં
જેની માટીની મારી કાયા ઘડેલી
તેને કરું હું કોટિ કોટિ નમન હાં–મારું.
રાણા પ્રતાપ ને શિવાજી શૂરવીર
મારા વતનનાં એ મોંઘા રતન હાં–મારું.
લાલ અને બાલ વળી દાદાને દાસજીએ
જેણે સમર્પ્યું છે સારું જીવન હાં–મારું.
ગાંધીબાપુને હૈયે વસ્યું જે
સંસાર સાર અને જીવનધન હાં–મારું.
વહાલા વતનનો સર્વોદય સાધવા
હોંશે ઓવારું હું તન મન ધન હાં–મારું.
marun watan aa marun watan
wahalun wahalun mane marun watan han
jeni matini mari kaya ghaDeli
tene karun hun koti koti naman han–marun
rana pratap ne shiwaji shurwir
mara watannan e mongha ratan han–marun
lal ane baal wali dadane dasjiye
jene samarpyun chhe sarun jiwan han–marun
gandhibapune haiye wasyun je
sansar sar ane jiwandhan han–marun
wahala watanno sarwoday sadhwa
honshe owarun hun tan man dhan han–marun
marun watan aa marun watan
wahalun wahalun mane marun watan han
jeni matini mari kaya ghaDeli
tene karun hun koti koti naman han–marun
rana pratap ne shiwaji shurwir
mara watannan e mongha ratan han–marun
lal ane baal wali dadane dasjiye
jene samarpyun chhe sarun jiwan han–marun
gandhibapune haiye wasyun je
sansar sar ane jiwandhan han–marun
wahala watanno sarwoday sadhwa
honshe owarun hun tan man dhan han–marun
સ્રોત
- પુસ્તક : બાળગીતો- 2 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 24)
- સંપાદક : સોમાભાઈ ભાવસાર
- પ્રકાશક : સંસ્કાર સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1978
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ