રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસૂરજ જેમ પ્રકાશ મળે જો
દૂર દેશથી આવી પૂગી
આભ પરે હાં સાચે ઊગી
પ્રકાશવાની કેવી મજા?
કોયલની જેમ કંઠ મળે જો
વનવગડા કેરી રે કુંજે
આંબા ડાળે બેસી ઊંચે
ટહુકવાની કેવી મજા?
ફૂલની જેમ સુવાસ મળે જો
છોડ છોડવા ઉપર ખીલી
ચંદ્ર કલાને અંગે ઝીલી
ફોરવાની કેવી મજા?
વાદળીની જેમ પ્રાણ મળે જો
આમ તેમ જોડી ગગડાટે
વીજ તણા ચમકારા સાથે
વરસવાની કેવી મજા?
suraj jem parkash male jo
door deshthi aawi pugi
abh pare han sache ugi
prkashwani kewi maja?
koyalni jem kanth male jo
wanawagDa keri re kunje
amba Dale besi unche
tahukwani kewi maja?
phulni jem suwas male jo
chhoD chhoDwa upar khili
chandr kalane ange jhili
phorwani kewi maja?
wadlini jem pran male jo
am tem joDi gagDate
weej tana chamkara sathe
waraswani kewi maja?
suraj jem parkash male jo
door deshthi aawi pugi
abh pare han sache ugi
prkashwani kewi maja?
koyalni jem kanth male jo
wanawagDa keri re kunje
amba Dale besi unche
tahukwani kewi maja?
phulni jem suwas male jo
chhoD chhoDwa upar khili
chandr kalane ange jhili
phorwani kewi maja?
wadlini jem pran male jo
am tem joDi gagDate
weej tana chamkara sathe
waraswani kewi maja?
સ્રોત
- પુસ્તક : બાળગીતો- 2 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 35)
- સંપાદક : સોમાભાઈ ભાવસાર
- પ્રકાશક : સંસ્કાર સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1978
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ