રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોતું તો આખું આકાશ ભરી આવ્યો,
હો મેહુલા આષાઢના રે!
તું તો પાણીના લોઢ લોઢ લાવ્યો, હો મેહુલા....
તું તો ગાજ્યો ગંભીર કંઠનાદે, હો મેહુલા....
ડોલ્યા ડુગરના મોર તારા સાદે, હો મેહુલા....
તેં તો ધરતીને વાત કરી છાની, હો મેહુલા....
એણે રંગોની આદરી ઉજાણી, હો મેહુલા....
તેં તો લાખલાખ ફૂલને જગાડ્યાં, હો મેહુલા....
નવા અંકુરો અનાજનાં ઉગાડ્યાં, હો મેહુલા....
નદી ચાલી છલકાઈ તારાં નીરે, હો મેહુલા....
હું તો વાંસળી વગાડું એને તીરે. હો મેહુલા....
tun to akhun akash bhari aawyo,
ho mehula ashaDhna re!
tun to panina loDh loDh lawyo, ho mehula
tun to gajyo gambhir kanthnade, ho mehula
Dolya Dugarna mor tara sade, ho mehula
ten to dhartine wat kari chhani, ho mehula
ene rangoni aadri ujani, ho mehula
ten to lakhlakh phulne jagaDyan, ho mehula
nawa ankuro anajnan ugaDyan, ho mehula
nadi chali chhalkai taran nire, ho mehula
hun to wansli wagaDun ene tere ho mehula
tun to akhun akash bhari aawyo,
ho mehula ashaDhna re!
tun to panina loDh loDh lawyo, ho mehula
tun to gajyo gambhir kanthnade, ho mehula
Dolya Dugarna mor tara sade, ho mehula
ten to dhartine wat kari chhani, ho mehula
ene rangoni aadri ujani, ho mehula
ten to lakhlakh phulne jagaDyan, ho mehula
nawa ankuro anajnan ugaDyan, ho mehula
nadi chali chhalkai taran nire, ho mehula
hun to wansli wagaDun ene tere ho mehula
સ્રોત
- પુસ્તક : મઘમઘાટ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 35)
- સંપાદક : કનૈયાલાલ જોશી, કાન્તિ કડિયા
- પ્રકાશક : હાર્દિક પ્રકાશન
- વર્ષ : 1982