
સાત હજી તો વાગે ત્યાં તો કહે મને ઢંઢોળી,
સૂરજ માથા ઉપર આવ્યો, ઊઠો મહમ્મદ ઘોરી!
ખાઈ બગાસું કહું કે મમ્મીનું કાચું વિજ્ઞાન,
સવાર હજી તો છે મુંબઈમાં, બપોર હશે જાપાન.
સારું બેટા આઈન્સ્ટાઈન, આ લે કહું છું સૉરી!
સૂરજ માથા ઉપર આવ્યો, ઊઠો મહમ્મદ ઘોરી!
અહીંયાં મારી ચિંતાઓનો વિચાર આવે કોને?
પાછા ક્યાંથી જોડીશ હું આ મારાં સપનાંઓને?
મમ્મી પ્રભાતિયાને બદલે સંભળાવી દે લોરી!
સૂરજ માતા ઉપર આવ્યો, ઊઠો મહમ્મદ ઘોરી!
વહેલાં વહેલાં ઉઠાડવાનો જુલમ ઘણો છે પુરાણો,
આવી ગયો છે વખત કે માથું ઊંચકે કોઈ શાણો!
ખુલ્લેઆમ કરું છું બળવો, માથે ચાદર ઓઢી!
સૂરજ માથા ઉપર આવ્યો, ઊઠો મહમ્મદ ઘોરી!
sat haji to wage tyan to kahe mane DhanDholi,
suraj matha upar aawyo, utho mahammad ghori!
khai bagasun kahun ke mamminun kachun wigyan,
sawar haji to chhe mumbiman, bapor hashe japan
sarun beta ainstain, aa le kahun chhun sauri!
suraj matha upar aawyo, utho mahammad ghori!
ahinyan mari chintaono wichar aawe kone?
pachha kyanthi joDish hun aa maran sapnanone?
mammi prbhatiyane badle sambhlawi de lori!
suraj mata upar aawyo, utho mahammad ghori!
wahelan wahelan uthaDwano julam ghano chhe purano,
awi gayo chhe wakhat ke mathun unchke koi shano!
khulleam karun chhun balwo, mathe chadar oDhi!
suraj matha upar aawyo, utho mahammad ghori!
sat haji to wage tyan to kahe mane DhanDholi,
suraj matha upar aawyo, utho mahammad ghori!
khai bagasun kahun ke mamminun kachun wigyan,
sawar haji to chhe mumbiman, bapor hashe japan
sarun beta ainstain, aa le kahun chhun sauri!
suraj matha upar aawyo, utho mahammad ghori!
ahinyan mari chintaono wichar aawe kone?
pachha kyanthi joDish hun aa maran sapnanone?
mammi prbhatiyane badle sambhlawi de lori!
suraj mata upar aawyo, utho mahammad ghori!
wahelan wahelan uthaDwano julam ghano chhe purano,
awi gayo chhe wakhat ke mathun unchke koi shano!
khulleam karun chhun balwo, mathe chadar oDhi!
suraj matha upar aawyo, utho mahammad ghori!



સ્રોત
- પુસ્તક : મેઘધનુષ પર જાવું છે (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 16)
- સર્જક : હેમેન શાહ
- પ્રકાશક : એન. એમ. ઠક્કરની કંપની
- વર્ષ : 2000